Đàn trâu 'điên' lạc vào khu dân cư, húc 15 người bị thương

Đàn trâu 'điên' lạc vào khu dân cư, húc 15 người bị thương
TPO - 4 con trâu từ nơi khác lạc vào địa bàn xã Thiệu Trung (Thanh Hoá), húc nhiều người dân địa phương bị thương.

Ngày 7/11, ông Trần Văn Đượng, Trưởng Công an xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hoá) cho biết: Trên địa bàn xã xuất hiện 4 con trâu từ nơi khác lạc vào địa bàn. Đàn trâu này rất hung dữ, húc nhiều người địa phương bị thương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng để xua đuổi và thông báo cho nhân dân trong xã đóng cửa. Tuy nhiên, những con trâu này vẫn quanh quẩn ở xã và ngày càng hung dữ buộc chính quyền xã phải báo công an huyện Thiệu Hóa phối hợp vây bắt.

Qua thông tin sơ bộ, trên địa bàn xã có tới 15 người bị những con trâu này húc gây thương tích. Trong đó, 4 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu; những người khác bị thương tích nhẹ. 6 xe mô tô của người dân bị hư hỏng nhẹ.

Bà Phạm Thị Thanh, ở thôn 1 xã Thiệu Trung, là một trong 4 người bị trậu húc trọng thương. Bà cho biết: "Tối đó tôi vừa ra đường để sang nhà người quen thì bất ngờ con trâu ở đâu lao tới húc túi bụi. Vụ việc khiến tôi bị vỡ đầu gối. Sau khi được cấp cứu ở bệnh viện tỉnh, gia đình đã chuyển ra Hà Nội để tiếp tục điều trị. Rất may lúc đó, có người đến xua đuổi, nên tôi mới thoát chết". 

Sau khi khống chế, chính quyền địa phương và lực lượng công an đã tạm thời nhốt đàn trâu này và thông báo cho người dân trong huyện và vùng lân cận có trâu bị mất đến nhận. Tuy nhiên, cho đến ngày 7/11 vẫn chưa có ai đến nhận lại 4 con trâu này.

MỚI - NÓNG