Dân mạng phẫn nộ: Trần đời chưa thấy thủ môn ra giữa sân kéo ngã tiền đạo mà ăn thẻ vàng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều cổ động viên Việt Nam cho rằng, đội nhà đã bị trọng tài Saoud Ali Al-Adba xử ép trong trận lượt đi gặp đội tuyển Thái Lan.

Tối 23/12, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Thái Lan trong khuôn khổ giải đấu AFF Cup. Nhiều tình huống trong trận đấu khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì cho rằng bị trọng tài Saoud Ali Al-Adba xử ép dẫn đến ấn định tỉ số thua 2-0.

Cụ thể, vào phút 44, thủ thành của Thái Lan băng ra khỏi vòng cấm địa, dùng tay phạm lỗi với Văn Toàn. Tuy nhiên, trọng tài chính chỉ rút ra một tấm thẻ vàng cho thủ thành này và còn rút cho Văn Thanh một tấm thẻ vàng vì tranh cãi.

Dân mạng phẫn nộ: Trần đời chưa thấy thủ môn ra giữa sân kéo ngã tiền đạo mà ăn thẻ vàng ảnh 1
Dân mạng phẫn nộ: Trần đời chưa thấy thủ môn ra giữa sân kéo ngã tiền đạo mà ăn thẻ vàng ảnh 2

Thế nhưng, vào phút 83 của trận đấu, Thái Lan lại được hưởng quả đá phạt đền sau tình huống vào bóng của Duy Mạnh. Đây được xem là một tình huống khá nặng tay của trọng tài chính.

Gây tranh cãi nhất là những phút cuối cùng của trận đấu giữa tuyển Việt Nam- Thái Lan. Chỉ trong vòng chục giây từ phút bù giờ thứ 2 đến thứ 3 của trận đấu, đội tuyển Việt Nam bị trọng tài Al Adba tước 2 quả phạt đền. Đầu tiên là tình huống Quang Hải bị Tristan Do đẩy ngã trong vòng cấm địa nhưng trọng tài vẫn để trận đấu tiếp tục. Ngay sau đó chục giây, cầu thủ Thái Lan trong nỗ lực giải nguy trong vòng cấm đã để bóng chạm tay. Tuy nhiên, quyết định của trọng tài là không có penalty.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ trước quyết định của trọng tài Saoud Ali Al-Adba.

Trên mạng xã hội ghi nhận nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc và chỉ trích trọng tài chính trong trận đấu: “Là em mới xem bóng đá được mấy năm nên chưa rành luật hay trọng tài FIFA mua bằng mạ chạm tay trong vòng cấm không thẻ, thủ môn bắt ngoài vòng cấm thẻ vàng ạ?”; “Thua, không cay cú nhưng với tư cách là một người hâm mộ, tôi đề nghị VFF cần có văn bản lên Ban tổ chức giải bóng đá AFF Cup”; “Lịch sử bóng đá thế giới sẽ không bao giờ quên việc thủ môn lao ra ngoài vòng cấm địa, phạm lỗi và chụp bóng lại mà bị thẻ vàng”; “Trần đời chưa bao giờ thấy thủ môn ra giữa sân kéo ngã tiền đạo mà ăn thẻ vàng”; “Để bảo vệ ngai vàng, chúng ta phải vượt qua những thử thách khắc nghiệt nhất: đẳng cấp của đội bạn và cả sự “nông cạn” của trọng tài”; “Chúng ta thua trọng tài, các cầu thủ đã thi đấu rất nỗ lực rồi”; “Chúng ta không thua Thái Lan. Chúng ta thua trọng tài”; “Đội tuyển Việt Nam đã cố gắng hết mình, việc còn lại là chưa may mắn và do trọng tài quá thiên vị mà thôi”; “Mọi người ơi, có thể gửi thư hay khiếu nại đến FIFA được không?”; “Không biết trọng tài khi xem lại trận đấu này có thấy xấu hổ với bản thân không? Làm nghề công minh mà lại không công minh. Xin gửi lời đến huấn luyện viên và đội tuyển Việt Nam: Dù thắng hay thua thì các anh đã làm hết sức. Chúng tôi luôn ủng hộ đội tuyển Việt Nam”…

Thậm chí, trên trang cá nhân của mình, thủ môn Tấn Trường bày tỏ sự thất vọng khi bị trọng tài xử ép. “Trận này không may mắn kết hợp trọng tài ép nên kết quả không tốt. Cố lên Việt Nam. Trận tới may mắn sẽ mỉm cười” - Tấn Trường viết.

MỚI - NÓNG