Dân khốn khổ vì sống trong cảnh ngập nước

TPO - Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở khóm 3, phường 2 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), nhiều tháng qua, bà con rất khổ sở vì phải sống trong cảnh nước ngập thường xuyên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bà con.
Dân khốn khổ vì sống trong cảnh ngập nước ảnh 1 Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực bị ngập nước trải dài trên một diện tích khá rộng, từ khu vực gần trường Quân sự Quân khu 9 lên đến giáp ranh trường THCS Dương Kỳ Hiệp (phường 2). Ở khu vực này có hàng trăm hộ dân sinh sống với khoảng 3-4 con hẻm vào thì hẻm nào cũng bị ngập nước. Đặc biệt, ở hẻm 911 thì nước ngập rất sâu khiến cho cả khu vực này khiến cho cuộc sống của các hộ dân bị đảo lộn.
Dân khốn khổ vì sống trong cảnh ngập nước ảnh 2 Ông Lê Công Trí (người dân) cho biết: “Khu vực này trước đây cũng đã bị ngập nhưng nước rút rất nhanh, còn từ tháng 4/2018 đến nay nước ngập sâu, có chỗ đến 40cm, không rút khiến cho cả xóm phải sống chung với nước ngập rất khổ sở. Người dân chúng tôi đi lại rất khó khăn, nhà cửa bị ngập, hoa màu, ao nuôi cá, tài sản bị hư hỏng, mất mát. Nước ngập không thấy đường đi, lại trơn trợt nên nhiều người chạy xe gắn máy bị ngã, nhiều xe đang chạy bị tắt máy do nước ngập nên phải dắt bộ. Tội nhất là các cháu nhỏ và những người phụ nữ phải lội nước sâu bị té ngã ướt hết. 
Dân khốn khổ vì sống trong cảnh ngập nước ảnh 3 Chúng tôi mong chính quyền sớm xem xét, can thiệp cho bà con được ổn định cuộc sống chứ mấy tháng nay cả khu vực này như ốc đảo, bị cô lập với bên ngoài. Bà con đã nhiều lần báo với chính quyền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”.
Dân khốn khổ vì sống trong cảnh ngập nước ảnh 4 Theo ông Trí, nước ngập là do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do một số công trình xây dựng xung quanh khu vực này đã chắn lối thoát nước. 
Dân khốn khổ vì sống trong cảnh ngập nước ảnh 5 Bên cạnh đó việc thi công cống thoát nước tại một con kênh lớn bằng cách đặt ống cống rồi san mặt bằng làm đường cũng gây tắc nghẽn dòng chảy; khi có mưa, nước từ khu dân cư 586 Sóc Trăng phía trên đổ xuống nhiều nhưng không có lối thoát nên gây ngập.
Dân khốn khổ vì sống trong cảnh ngập nước ảnh 6 Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Giáp Long, Chủ tịch UBND phường 2 (TP Sóc Trăng) cho biết: “Qua phản ánh của bà con, phường đã phối hợp với UBND phường 10 khảo sát và thấy nguyên nhân chủ yếu là do tắc nghẽn ở con kênh thủy lợi thuộc địa bàn phường 10 nên chúng tôi đã báo cáo, đề xuất UBND thành phố đầu tư kinh phí nạo vét con kênh này với kinh phí khoảng trên 100 triệu đồng. Khi được chấp thuận sẽ tiến hành thi công ngay, chấm dứt tình trạng nước ngập như vừa qua”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.
Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.