Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng

TPO - Đàn hổ 5 con tượng trưng cho ngũ hành được trang trí nổi bật tại đường hoa Đà Nẵng thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.
Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 1

Những ngày này, đường hoa Tết Đà Nẵng đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, đường hoa Tết vẫn được bố trí dọc đường Bạch Đằng (quận Hải Châu), từ khu vực công viên phía Tây cầu Rồng đến trước Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 2

Nổi bật ở đường hoa năm nay là hình ảnh đàn hổ với 5 màu sắc tượng trưng cho ngũ hành: Kim (trắng) - Mộc (xanh lá) - Thủy (xanh dương) - Hỏa (đỏ) - Thổ (vàng). Ngũ hổ với tạo hình dũng mãnh được bố trí tại khu vực trung tâm đường hoa, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 3

Ngoài ra, dọc đường hoa, hình ảnh những chú hổ với màu sắc ngũ hành được bố trí rải rác với những tiểu cảnh ấn tượng. Bạch hổ được bố trí trong tạo hình rừng cây cách điệu với dáng đứng oai nghiêm của chúa tể sơn lâm.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 4

Một chú hổ khác với màu xanh dương tượng trưng cho hành "thủy" với dáng đứng đi lên hùng dũng thể hiện cho "khát vọng vươn cao" - ý tưởng chủ đạo của đường hoa Tết Đà Nẵng năm nay.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 5
Linh vật hổ vàng dũng mãnh, phía sau là biểu tượng 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn sừng sững. Tất cả những chú hổ ngũ hành đều được tạo hình to lớn, oai nghiêm, dáng đứng mạnh mẽ, tự tin thể hiện những ước mơ, khát vọng vươn lên, phát triển trong năm mới Nhâm Dần 2022.
Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 6

Ngoài ra, khu vực đường hoa cũng bố trí nhiều chú hổ con với tạo hình dễ thương, vui nhộn. Đây hứa hẹn sẽ là điểm "checkin" thu hút sự quan tâm của đông đảo các em nhỏ.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 7

Tạo hình gia đình hổ vui vẻ dạo chơi trong vườn hoa được bố trí rải rác dọc cung đường Bạch Đằng với những chú hổ được tạo hình vui nhộn, diện trang phục cách điệu đẹp mắt.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 8

Năm nay, Đà Nẵng đầu tư hơn 8,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố để trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần với 8 vị trí được trang trí sử dụng vốn ngân sách và 3 vị trí trang trí theo hình thức xã hội hóa.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 9

Hàng chục loại hoa với màu sắc rực rỡ như: hoa cúc mâm xôi, hoa xác pháo, vạn thọ, hoa hồng ri, hoa đỗ quyên đỏ, hoa bướm các màu, hoa trạng nguyên... được sắp đặt làm nổi bật các tiểu cảnh.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 10

Tạo hình thác hoa được sử dụng xuyên suốt để xếp đặt đường hoa. Những thác hoa đổ xanh, đỏ, vàng, tím... đổ dài từ những chiếc trống dựng trên thang tre lấy cảm hứng từ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 11

Hệ thống chiếu sáng cũng được tạo hình cách điệu chiếc lá, cánh bướm..., đồng thời, bố trí dọc theo khu vực đường hoa để tạo nên cảnh sắc lung linh về đêm.

Đàn hổ 'ngũ hành' dũng mãnh xuất hiện ở đường hoa Đà Nẵng ảnh 12

Đường hoa Đà Nẵng dự kiến sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách từ ngày 30/1 (nhằm ngày 28 tháng Chạp). Hiện, các công nhân đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện đường hoa trước ngày khai mạc.

Tin liên quan