Dân chung cư 5 sao khốn khổ vì chỗ đỗ xe nửa tỷ sắp bị 'xóa sổ'

Dân chung cư 5 sao khốn khổ vì chỗ đỗ xe nửa tỷ sắp bị 'xóa sổ'
TPO - Từ ngày 1/12,  Công ty Toàn Tâm sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để ô tô  tại tòa nhà The EverRich Infinity. Theo thông báo, chỗ đỗ ô tô thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư là Cty bất động sản Phát Đạt. 

Theo thông báo gửi đi, các cư dân sống tại đây đang thuê chỗ để ô tô phải hoàn tất việc thanh toán các khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian 1/12 thẻ giữ ô tô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư.

Dân chung cư 5 sao khốn khổ vì chỗ đỗ xe nửa tỷ sắp bị 'xóa sổ' ảnh 1 Việc Cty Toàn Tâm phát đi thông báo khiến cư dân chung cư  The EverRich Infinity 5 sao khốn đốn

Trong thông báo này cũng nhấn mạnh: “Trường hợp sau ngày chấm dứt, quý cư dân chưa di dời xe để hoàn trả mặt bằng thì chúng tôi mặc nhiên xem đây là hành vi sử dụng trái phép tài sản của người khác. Theo đây, chúng tôi sẽ lập biên bản ghi nhận vụ việc và gửi biên bản đến cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Theo như thông tin PV Tiền Phong có được, trước đó, trong tháng 4/2019, Cty bất động sản Phát Đạt đã ra thông báo tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ô tô, diện tích mỗi chỗ từ 10,8 – 12,5m2, tuỳ theo từng vị trí. Giá bán mỗi chỗ đậu xe sẽ là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế VAT (10% giá bán) và phí bảo trì (2%) giá bán theo quy định của pháp luật.

Dân chung cư 5 sao khốn khổ vì chỗ đỗ xe nửa tỷ sắp bị 'xóa sổ' ảnh 2 Nhiều cư dân tại chung cư  The EverRich Infinity 5 sao  cho biết họ sẽ đấu tranh đến cùng vì quyền lợi của mình

Sự việc này khiến nhiều cư dân rất thất vọng khi mua chung cư 5 sao mà bị chủ đầu tư không cho để xe trong tầng hầm, và bán chỗ đỗ xe quá cao. “Chúng tôi mất hết niềm tin với Cty bất động sản Phát Đạt, bởi chúng tôi đã bỏ ra số tiền đến 5 tỷ để mua căn hộ ở chung cư giờ lại bắt chúng tôi bỏ ra thêm một số tiền không hề nhỏ để mua chỗ để xe” sự thất vọng của anh T. cũng là sự thất vọng của các cư dân tại chung cư The EverRich Infinity.

Theo Công ty Toàn Tâm, đơn vị được Cty bất động sản Phát Đạt thuê quản lý bãi giữ xe, nguyên nhân việc chấm dứt cho thuê bãi giữ xe ô tô tại chung cư là ngày 15/11/2019, Công ty Toàn Tâm nhận được văn bản số 585/2019/PĐ-HM của Công ty Phát Đạt về việc không còn chủ trương cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô và sẽ chấm dứt việc cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1/12/2019. 

Chung cư The EverRich Infinity có khoảng 300 xe ô tô đăng ký gửi xe tại tòa nhà nhưng chỉ có khoảng 188 chỗ được sắp xếp theo thứ tự đến trước để trước với giá khoảng 2,2 triệu/tháng/chỗ. Các xe còn lại phải mang xe ra ngoài gửi.


MỚI - NÓNG
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
TPO - Sáng nay (5/6), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Hoàng Trung. Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã chia sẻ kỳ vọng về những nhiệm vụ sắp tới được giao tân Thứ trưởng xử lý.