Dân cầu cứu trên Facebook, 30 cán bộ chiến sĩ công an đến viện hiến máu

Trung sỹ Trần Nam Cường tham gia hiến máu
Trung sỹ Trần Nam Cường tham gia hiến máu
TPO - Sáng 28/4, 30 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) cùng nhiều người dân có mặt ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để xét nghiệm, hiến máu cứu một bệnh nhân đang nguy kịch.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Danh Lập (54 tuổi, trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk).

Theo thông tin ban đầu, đêm 27/4, ông Lập bị đau nặng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán ông bị Viêm tụy nặng và tắc ruột rất nguy kịch.     

Ngay sau khi hội chẩn, các bác sỹ thống nhất phải mổ kịp thời mới cứu được mạng sống cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau khi mổ, ông Lập bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O. Và tại thời điểm này, trong ngân hàng máu của bệnh viện cũng không còn tiểu cầu nhóm máu O để truyền cho bệnh nhân…

Sau khi thấy thông tin cầu cứu của người nhà ông Lập lan truyền trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã cử gần đoàn Cán bộ chiến sỹ đến bệnh viện để kiểm tra, hiến máu cứu người.

Một trong số đó có trung sỹ Trần Nam Cường (21 tuổi) thuộc nhóm máu O và đủ các điều kiện nên bác sỹ đã lấy máu, kịp thời truyền máu cứu được bệnh nhân.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.