Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, suất ăn bệnh lý cho người bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh vì vậy các bệnh lý suất ăn cho bệnh nhân thận, bệnh nhân sau mổ, hậu phẫu cần có chế độ ăn hợp lý đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai có hơn 60 Khoa, Phòng, Trung tâm với quy mô 3.200 giường bệnh. Lưu lượng bệnh nhân nội trú và thăm khám ngoại trú mỗi ngày lên tới 10.000 - 20.000 người. Nhu cầu dùng bữa và mua sắm hàng hóa thiết yếu của bệnh nhân và người thăm thân trong bệnh viện Bạch Mai là rất lớn. Đây cũng là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh vì vậy các bệnh lý suất ăn cho bệnh nhân thận, bệnh nhân sau mổ, hậu phẫu cần có chế độ ăn hợp lý đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

Được sự đồng ý của Bộ Y tế, bệnh viện Bạch Mai tổ chức đấu thầu một cách công khai.

Sau khi đánh giá, thẩm định hồ sơ và kinh nghiệm, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với tập đoàn Golden Gate tham gia vào khâu chăm sóc dinh dưỡng, cung ứng vật phẩm & dịch vụ tiện ích với việc cho đi vào hoạt động mô hình cụm căng tin - cà phê - siêu thị tiện ích chất lượng cao với nhiều phong cách ẩm thực, đồ uống khác nhau.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, suất ăn bệnh lý cho người bệnh ảnh 1

Cắt băng khánh thành cụm dịch vụ căng tin- cà phê - siêu thị tiện ích đầu tiên tại bệnh viện.

Đơn vị đầu tiên trong cụm dịch vụ là căng tin được đặt tại tầng 2 tòa A11 & tầng R1 tòa K1, là khu vực trung tâm bệnh viện, thuận tiện cho việc đi lại. Căng tin có thực đơn đa dạng, cung cách phục vụ chuyên nghiệp, với công suất phục vụ lên tới 1.600 khách hàng mỗi ngày.

Sáng 10/4, cụm căng tin, cà phê và siêu thị tiện ích đầu tiên tại bệnh viện, chuyên cung cấp dịch vụ ăn uống và hàng tiêu dùng nhanh chính thức đi vào hoạt động tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Điều đặc biệt, căng tin có khả năng cung cấp suất ăn bệnh lý dành cho bệnh nhân điều trị tại hơn 60 Khoa, Phòng, Trung tâm của bệnh viện, với công suất phục vụ hàng ngày lên tới 4.500 suất ăn, đảm bảo từ 3-6 bữa ăn mỗi ngày cho người bệnh, kể cả cuối tuần, Lễ, Tết.

Căng tin đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về suất ăn bệnh lý bao gồm: chế độ cơm, chế độ ăn mềm và chế độ ăn lỏng. Các nhân viên chế biến suất ăn dinh dưỡng tại căng tin được đào tạo và có giấy chứng nhận chế biến suất ăn bệnh lý do bệnh viện cung cấp.

Ngoài suất ăn bình thường, nhu cầu suất ăn bệnh lý tại viện là hơn 2.000. Người thực hiện suất ăn bệnh lý được trung tâm dinh dưỡng lâm sàng dạy và cung cấp chứng chỉ.

TS.BS. Đoàn Thu Trà, Phó GĐ Trung tâm bệnh nhiệt đới, Chủ tịch công đoàn bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện Bạch Mai bình thường có 8 đến 10 nghìn bệnh nhân ngoại trú, 5 đến 6 nghìn bệnh nhân điều trị nội trú cùng người nhà, nhân viên y tế…

"Việc đưa vào hoạt động cụm căng tin - cà phê - siêu thị tiện ích là cần thiết, đặc biệt là trong môi trường bệnh viện. Ở đây không chỉ cung cấp những suất ăn không chỉ ngon miệng, giá bình dân mà còn tạo nên chế độ dinh dưỡng, suất ăn bệnh lý cho những người bệnh góp phần nhanh chóng phục hồi, chữa trị tại bệnh viện", BS Trà chia sẻ.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, suất ăn bệnh lý cho người bệnh ảnh 2

Khu căng tin trong cụm dịch vụ tại bệnh viện Bạch Mai.

Khu cà phê được bố trí tại tầng 1 tòa nhà A11, với thực đơn chú trọng phục vụ các món ăn nhẹ như bún, phở và phục vụ nhu cầu cà phê, giải khát thư giãn của thực khách. Khu siêu thị tiện ích với đa dạng các loại đồ dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà.

Các nhóm suất ăn tại cụm căng tin và cà phê có nhiều mức giá thành, dao động từ 35.000 VNĐ đến 55.000 VNĐ, nhằm phục vụ nhu cầu và khả năng chi trả đa dạng của người bệnh. Bên cạnh đó, danh mục hàng hóa tại siêu thị cũng được tuyển chọn kỹ càng từ những nhà cung cấp có mẫu mã đa dạng kèm mức giá tốt.

MỚI - NÓNG