Đắk Nông ghi nhận 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu

TPO - Ngày 23/6, ông Hà Văn Hùng – Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, tính đến nay trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận có 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong.

Theo ông Hùng, trong số 12 ca nói trên, có 4 ca ở huyện Krông Nô đã phục hồi sức khỏe. Những ca còn lại (trừ một nữ sinh đã tử vong) ở xã Quảng Hòa (4 ca) và xã Đắk R’măng (3 ca, đều ở huyện Đắk G’Long).

“Hiện nay có khoảng 700 khẩu được điều trị cách ly dự phòng 7 ngày theo quy định ở 2 xã thuộc huyện Đắk G’long. Còn ở huyện Krông Nô 435 khẩu đã hoàn thành việc cách ly điều trị. Ngoài điều trị dự phòng phòng, ngành y tế còn phun hóa chất khử trùng tại các khu dân cư, khu vực công cộng tại các ổ dịch” – ông Hùng nói.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 19/6, em Sùng T. H (9 tuổi, trú tại xã Quảng Hòa) được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng ho, đau họng, khó thở… Bệnh nhân tiếp tục biến nặng và được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Đến sáng 20/6, bệnh nhân H. tử vong với nguyên nhân được xác định nhiễm “Bạch hầu ác tính biến chứng tim”.

Ngoài ra ngày 14/6, ở Đắk Nông còn bùng phát ổ dịch bạch hầu tại Trung tâm Ngôi nhà may mắn (huyện Krông Nô) với 4 người nhiễm bệnh.

MỚI - NÓNG