Đắk Lắk: Sôi động giải đua thuyền độc mộc truyền thống

Giải đua thuyền độc mộc hồ Lắk
Giải đua thuyền độc mộc hồ Lắk
TPO - Ngày 14/3, giải đua thuyền độc mộc truyền thống đã chính thức được khởi tranh tại hồ Lắk, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) thu hút đông đảo khán giả và du khách thập phương đến dự. Giải đua thuyền này nằm trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Theo Ban tổ chức, Hội đua thuyền độc mộc tại hồ Lắk góp phần bảo tồn nét văn hóa độc đáo của cộng đồng người dân tộc thiểu số tại địa phương. Các đội thi đấu ở 3 nội dung gồm đua thuyền 2,3 và 4 vận động viên kết hợp.

Anh Y Đại Long Jing (đội đua thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) vui vẻ cho biết, công việc hằng ngày của các vận động viên đều gắn liền với thuyền độc mộc trên hồ Lắk. Với niềm khát khao đoạt giải, toàn đội đã hăng say tập luyện suốt thời gian dài.

Ông Tô Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lắk, Phó trưởng Ban tổ chức hội đua cho biết, Hội thi đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người địa phương. “Qua lễ hội, chúng tôi muốn quảng bá hình ảnh hồ Lắk và truyền thống văn hóa lâu đời của người dân địa phương với du khách ” - ông Dũng nói.

Hình ảnh về giải đua thuyền tại hồ Lắk:

Đắk Lắk: Sôi động giải đua thuyền độc mộc truyền thống ảnh 1
Đắk Lắk: Sôi động giải đua thuyền độc mộc truyền thống ảnh 2
Đắk Lắk: Sôi động giải đua thuyền độc mộc truyền thống ảnh 3
Đắk Lắk: Sôi động giải đua thuyền độc mộc truyền thống ảnh 4 Trao giải nhất cho đội giành giải nhất
MỚI - NÓNG