Đắk Lắk: Nhập mỹ phẩm giá 'bèo', hô bán giá 'cắt cổ'

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk phát hiện lô hàng mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk phát hiện lô hàng mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ
TPO - Tất cả lô hàng mỹ phẩm bị cơ quan chức năng phát hiện đều không có hóa đơn chừng từ, được nhập với giá 'bèo', nhưng tung hô rao bán trên mạng xã hội facebook với giá 'cắt cổ'.

Đội chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa hoàn tất các thủ tục để đưa các mẫu mỹ phẩm vừa thu giữ đi giám định để có cơ sở xử lý.

Trước đó, chiều 16/7, tổ công tác của Đội chống buôn lậu phát hiện bà N. T. L.Q (SN 1979, trú tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) chạy xe máy chở 2 thùng hàng gồm 180 hộp có dán nhãn kem dưỡng trắng da Q-Lady đang lưu thông trên đường Hà Huy Tập (TP Buôn Ma Thuột) có dấu hiệu khả nghi.

Đắk Lắk: Nhập mỹ phẩm giá 'bèo', hô bán giá 'cắt cổ' ảnh 1 Số mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ

Qua kiểm tra, bà Q. không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Bà Q. khai số hàng trên được ông Bùi Văn Tuyên - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ mỹ phẩm Q-Lady (trụ sở tại 68A Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) thuê chở cho khách về huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) giao hàng.

Làm việc với ông Tuyên thì ông này thừa nhận toàn bộ số mỹ phẩm trên không có hóa đơn chứng từ.

Tại công ty của mình, ông Tuyên giao nộp gần 1.300 sản phẩm các loại mang nhãn hiệu Q-Lady như Kem dưỡng trắng da mặt, kem dưỡng ẩm, sữa tắm trắng, xịt dưỡng trắng phun sương… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Thời gian qua doanh nghiệp này thường xuyên nhập các mặt hàng mỹ phẩm từ TP Hồ Chí Minh với giá 50.000 đồng đến 60.000 đồng/hộp. Sau đó, dùng trang Facebook cá nhân đăng quảng cáo và bán hàng online với giá từ 270.000 đồng đến 350.000 đồng/hộp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.