Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm 4 nước châu Âu

Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm 4 nước châu Âu
TP - Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng các nước Liên bang Nga, Cộng hòa Ba Lan, Cộng hòa Bulgaria và Vương quốc Hà Lan, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu có chuyến thăm chính thức các nước trên từ ngày 6/8 đến 21/8.

> Đoàn Quân sự Việt Nam thăm 4 nước

Theo Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, chuyến đi lần này của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với các nước mà đoàn đến thăm (trong đó với Liên bang Nga là quan hệ đối tác chiến lược toàn diện); thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng có lợi giữa nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam với nhân dân và quân đội các nước trên, phù hợp với quan hệ chung giữa Việt Nam và các nước, góp phần tăng cường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại mỗi khu vực và thế giới.

Cụ thể, chuyến thăm của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam lần này tại Liên bang Nga sẽ nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng trên cơ sở các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tháng 3 năm nay, trong đó đặc biệt chú trọng vấn đề hợp tác đào tạo, ký kết các văn bản thỏa thuận giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Bộ Quốc phòng Nga. Tại Ba Lan, hai bên sẽ thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc phòng trên cơ sở Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương đã ký tháng 9/2010. Tại Bulgaria, dự kiến hai bên sẽ ký mới Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương, tạo cơ sở thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian tới (thay cho Bản ghi nhớ ký năm 1996). Còn tại Hà Lan, chuyến thăm của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng trên cơ sở Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương ký tháng 9/2011.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Fox News)
Châu Âu bất mãn vì Mỹ hưởng lợi từ xung đột Nga - Ukraine
TPO - Các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden liên quan đến cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, bày tỏ hoài nghi rằng liệu Mỹ có còn là đồng minh của châu Âu khi bán khí đốt với giá cao, trong khi chính sách năng lượng của Mỹ đẩy châu Âu vào “chế độ hoảng loạn toàn diện”, theo Politico.