Đại sứ quán Pháp tại Libya bị đánh bom

Đại sứ quán Pháp tại Libya bị đánh bom
TPO – Một vụ nổ vừa xảy ra ở Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Tripoli, Libya làm hai người bị thương. Theo nhận định ban đầu, đây là một vụ tấn công có mục đích.

> Canada phá âm mưu khủng bố liên quan al-Qaeda

Vụ nổ phát ra từ chiếc ô tô đậu ở khu vực Đại sứ quán Pháp ở Tripoly, Libya
Vụ nổ phát ra từ chiếc ô tô đậu ở khu vực Đại sứ quán Pháp ở Tripoly, Libya.

RT cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 7 giờ hôm nay, xuất phát từ chiếc xe ô tô đậu ở trước cổng của Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Tripoli. Một số người dân ở gần đây cho biết, họ đã nghe thấy hai tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực này.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một vụ tấn công nhằm vào nhân viên đại sứ và chất nổ được cài đặt trong xe ô tô”, một quan chức giấu tên phát biểu trên Reuters.

Vụ nổ đã làm hai vệ sỹ bị thương trong đó có một người bị thương nặng.

Vụ nổ đã làm hai người bị thương nặng. Đây có thể là một vụ tấn công có mục đích
Vụ nổ đã làm hai người bị thương nặng. Đây có thể là một vụ tấn công có mục đích.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Laurent Fabius ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ đã lên tiếng rằng đây là một vụ tấn công tàn ác và tuyên bố sẽ điều tra để tìm ra kẻ thực hiện vụ nổ này.

Hồi cuối tháng 9 năm ngoái, một vụ tấn công nhằm vào lãnh sứ quán Mỹ tại thành phố Benghazi của Libya xảy ra cũng đã làm đại sứ Christopher Stevens và ba người khác thiệt mạng.

Tuy nhiên, vụ nổ bom nhằm vào đại sứ quán Pháp là vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại thủ đô Tripoly kể từ khi cuộc chiến lật đổ cố tổng thống Muammar Gaddafi kết thúc hồi năm 2011.

Hiện, vụ nổ vẫn đang được cơ quan chức năng Libya điều tra.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters, RT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đề xuất mới về đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp
Đề xuất mới về đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp
TPO - Năm 2024, giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn sẽ lên đến 329.500 tỷ đồng, là năm cao điểm nhất trong 3 năm gần đây nên rất cần thiết tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định của Nghị định số 08/2023/NĐ-CP để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.