Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc xin từ chức vì 'lý do cá nhân'

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc xin từ chức vì 'lý do cá nhân'
TPO – Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Gary Locke vừa đưa ra tuyên bố từ chức vì “lý do cá nhân”.

> 'Ngôi sao đang lên' của đảng Cộng hòa làm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc

Tuyên bố trên được đưa ra hôm 20/11, theo Guardian. Theo đó, Đại sứ Gary Locke sẽ chính thức từ chức vào đầu năm 2014 để tụ họp với gia đình tại Seattle sau hơn hai năm đối mặt với những “thách thức to lớn và xứng đáng”.

“Khi tôi gặp tổng thống Obama hồi đầu tháng nay, tôi đã thông báo với ngài về quyết định sẽ từ chức vào đầu năm 2014 để đoàn tụ với gia đình tại Seattle”, Đại sứ Gary Locke nói.

Ông Gary Locke chỉ nói rằng, việc ông quyết định từ chức là có “lý do cá nhân”.

Đại sứ Gary Locke là người Mỹ gốc Hoa, còn được biết đến với tên gọi là Lạc Gia Huy. Ông đảm nhiệm trọng trách Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 8/ 2011.

Ông Gary Locke được nhiều người chú ý bởi phong cách ăn mặc giản dị với thói quen đi du lịch bằng xe hơi thông thường. Trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, nhiều cư dân mạng nước này cũng đã dành lời ca ngợi ông.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.