Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc xin từ chức vì 'lý do cá nhân'

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc xin từ chức vì 'lý do cá nhân'
TPO – Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Gary Locke vừa đưa ra tuyên bố từ chức vì “lý do cá nhân”.

> 'Ngôi sao đang lên' của đảng Cộng hòa làm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc

Tuyên bố trên được đưa ra hôm 20/11, theo Guardian. Theo đó, Đại sứ Gary Locke sẽ chính thức từ chức vào đầu năm 2014 để tụ họp với gia đình tại Seattle sau hơn hai năm đối mặt với những “thách thức to lớn và xứng đáng”.

“Khi tôi gặp tổng thống Obama hồi đầu tháng nay, tôi đã thông báo với ngài về quyết định sẽ từ chức vào đầu năm 2014 để đoàn tụ với gia đình tại Seattle”, Đại sứ Gary Locke nói.

Ông Gary Locke chỉ nói rằng, việc ông quyết định từ chức là có “lý do cá nhân”.

Đại sứ Gary Locke là người Mỹ gốc Hoa, còn được biết đến với tên gọi là Lạc Gia Huy. Ông đảm nhiệm trọng trách Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 8/ 2011.

Ông Gary Locke được nhiều người chú ý bởi phong cách ăn mặc giản dị với thói quen đi du lịch bằng xe hơi thông thường. Trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, nhiều cư dân mạng nước này cũng đã dành lời ca ngợi ông.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm