Đài Loan làm mới không quân bằng 66 chiến đấu cơ F-16V

Chiến đấu cơ F-16V.
Chiến đấu cơ F-16V.
TPO - Đài Loan (Trung Quốc) đang cân nhắc mua 66 máy bay chiến đấu F-16V của Mỹ nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng không quân.

Ngày 29/11, người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Yen Te-fa cho biết: "Đài Loan đang tính mua máy bay chiến đấu mới nhằm đáp ứng nhu cầu phòng thủ".

Đài Loan làm mới không quân bằng 66 chiến đấu cơ F-16V ảnh 1 66 máy bay chiến đấu F-16V có giá khoảng 10 tỷ USD

Theo đó, Đài Loan đang xem xét mua 66 máy bay chiến đấu F-16V của Mỹ với giá ước tính khoảng 10 tỷ USD.

 Các máy bay chiến đấu hiện đang phục vụ trong không quân Đài Loan gồm 144 máy bay chiến đấu F-16 A/B, 55 chiếc Mirage 2000 và 129 máy bay chiến đấu Ching-kuo nội địa, tờ South China Morning Post đưa tin. Các loại máy bay này đã hoạt động từ những năm 1990.

Đài Loan làm mới không quân bằng 66 chiến đấu cơ F-16V ảnh 2 F-16V là phiên bản mạnh nhất hiện nay so với các thế hệ khác.

F-16V là phiên bản mạnh nhất hiện nay trong gia đình tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất. F-16 được trang bị 11 giá treo để mang vũ khí các loại như tên lửa không đối không, không đối đất, không đối hải cùng nhiều loại bom dẫn đường thông minh khác.

Đài Loan làm mới không quân bằng 66 chiến đấu cơ F-16V ảnh 3 Giới quân sự hiện vẫn đánh giá rất cao F-16 với vai trò là máy bay tiêm kích. Dù được sản xuất từ nửa cuối những năm 1970, song cho tới nay F-16 không ngừng được nâng cấp và được trang bị các loại trang bị điện tử, các bộ cảm biến và tên lửa hiện đại 

F-16V có năng lực chiến đấu không thua các máy bay chiến đấu thế hệ 4+ hiện nay như Su-35 của Nga, JAS 39E/F của Thụy Điển hay Eurofighter Typhoon của châu Âu.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.