Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn đại học của Cộng hòa Pháp

Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn đại học của Cộng hòa Pháp
TPO - Thông tin do TS. Nguyễn Ngọc Sơn, Phó hiệu trưởng trường đại học Tôn Đức Thắng công bố ngày 23/7.

Theo ông Sơn, vào tháng 4/2018, đoàn chuyên gia đánh giá của Hội đồng cao cấp về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học quốc gia của Cộng hòa Pháp (HCERES) đã tiến hành đánh giá chất lượng trường đại học tại Tôn Đức Thắng. Đoàn chuyên gia của HCERES đã đánh giá và thẩm định toàn diện các nội dung cùng  700 minh chứng đi kèm liên quan trực tiếp đến kiểm định đại học. 

Các tiêu chí được HCERES kiểm định và đánh giá gồm chiến lược và quản trị đại học, nghiên cứu và giảng dạy, dịch vụ sinh viên, quan hệ đối ngoại, quản lý, kiểm định chất lượng và đạo đức học thuật…Tất cả các tiêu chí của Trường đều được Hội đồng kiểm định của HCERES đánh giá cao, đồng thời Hội đồng cũng để xuất những hướng phát triển chiến lược trong thời gian tới nhằm sớm đạt được mục tiêu mà Trường đã đề ra.

Với đánh giá này, trường đại học Tôn Đức Thắng đã đạt chuẩn đại học của Cộng hòa Pháp do Hội đồng cao cấp về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học quốc gia của Cộng hòa Pháp (HCERES). Kiểm định và công nhận chất lượng đại học đạt chuẩn này có giá trị trong vòng 5 năm (07/2018 đến 07/2023).

Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn đại học của Cộng hòa Pháp ảnh 1 Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đạt chuẩn đại học của Cộng hòa Pháp do HCERES cấp

Được biết, trường đại học Tôn Đức Thắng phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu với mục tiêu là vào top 60 các trường đại học tốt nhất ở châu Á đến năm 2037. HCERES là một tổ chức kiểm định uy tín được công nhận bởi Hiệp hội đảm bảo chất lượng châu Âu - ENQA (European Association for Quality Assurance in Higher Education) và Bộ tiêu chuẩn và hướng dẫn về đảm bảo chất lượng (ESG) trong  hệ thống giáo dục đại học châu Âu (EHEA).

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.