Đại giáo chủ Iran đăng hình golf thủ giống ông Trump, thề trả thù

Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: Reuters)
Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: Reuters)
TPO - Tài khoản  Twitter của Đại giáo chủ Iran hôm nay đăng hình ảnh một golf thủ trông giống cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị máy bay không người lái tấn công, kèm theo tuyên bố trả đũa vụ vị tướng hàng đầu Iran bị Mỹ sát hại bằng máy bay không người lái.

Tweet đăng lại phát biểu của Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12, nhân tưởng niệm 1 năm tướng Qassem Soleimani bị Mỹ sát hại ở Iraq.

“Những kẻ ra lệnh sát hại Tướng General Soleimani cũng như những kẻ thực hiện điều này phải bị trừng phạt. Sự báo thù này chắc chắn sẽ xảy ra vào đúng thời điểm”, ông Khamenei viết trên Twitter ngày 16/12, nhưng không nêu tên ông Trump.

Đầu tháng này, Twitter xóa một tweet của ông Khamenei, trong đó nói rằng những vắc-xin do Mỹ và Anh sản xuất không đáng tin cậy và có thể để “đầu độc những nước khác”. Twitter nói rằng lý do họ xóa tweet vì nó vi phạm chính sách về đăng tải thông tin sai lệch.

Twitter chưa có hành động nào đối với tweet mới nhất bằng tiếng Ba Tư của ông Khamenei, nhà lãnh đạo có quyền lực tối cao ở Iran.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington gia tăng từ năm 2018, khi ông Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran rồi tái áp đặt các biện pháp trừng phạt với Iran.

Không lâu sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1, Iran kêu gọ hành động chứ “không chỉ nói suông”. Ông Biden nói rằng Washington sẽ tái tham gia thỏa thuận hạt nhân nếu Iran quay lại tuân thủ chặt chẽ.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.