Đại giáo chủ Iran đăng hình golf thủ giống ông Trump, thề trả thù

Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: Reuters)
Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: Reuters)
TPO - Tài khoản  Twitter của Đại giáo chủ Iran hôm nay đăng hình ảnh một golf thủ trông giống cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị máy bay không người lái tấn công, kèm theo tuyên bố trả đũa vụ vị tướng hàng đầu Iran bị Mỹ sát hại bằng máy bay không người lái.

Tweet đăng lại phát biểu của Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei hồi tháng 12, nhân tưởng niệm 1 năm tướng Qassem Soleimani bị Mỹ sát hại ở Iraq.

“Những kẻ ra lệnh sát hại Tướng General Soleimani cũng như những kẻ thực hiện điều này phải bị trừng phạt. Sự báo thù này chắc chắn sẽ xảy ra vào đúng thời điểm”, ông Khamenei viết trên Twitter ngày 16/12, nhưng không nêu tên ông Trump.

Đầu tháng này, Twitter xóa một tweet của ông Khamenei, trong đó nói rằng những vắc-xin do Mỹ và Anh sản xuất không đáng tin cậy và có thể để “đầu độc những nước khác”. Twitter nói rằng lý do họ xóa tweet vì nó vi phạm chính sách về đăng tải thông tin sai lệch.

Twitter chưa có hành động nào đối với tweet mới nhất bằng tiếng Ba Tư của ông Khamenei, nhà lãnh đạo có quyền lực tối cao ở Iran.

Căng thẳng giữa Tehran và Washington gia tăng từ năm 2018, khi ông Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran rồi tái áp đặt các biện pháp trừng phạt với Iran.

Không lâu sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1, Iran kêu gọ hành động chứ “không chỉ nói suông”. Ông Biden nói rằng Washington sẽ tái tham gia thỏa thuận hạt nhân nếu Iran quay lại tuân thủ chặt chẽ.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG