Đại gia Việt đồng loạt đón mưa tiền

Đại gia Việt đồng loạt đón mưa tiền
Sau hai tuần chứng khoán tăng mạnh, các đại gia Hòa Phát, Hoàng Anh  Gia Lai, Vingroup, Hoa Sen kiếm hàng trăm tỷ đồng, riêng tài sản gia đình Phạm Nhật Vượng tăng thêm gần 2.000 tỷ đồng.

>'kiều nữ 9X kiếm 30 tỷ trong 8 tháng
>Tập đoàn Hoa Sen lãi sau thuế 580 tỷ đồng
>Hòa Phát đòi được 263 tỷ đồng từ vụ bầu Kiên
>Ông Đặng Thành Tâm: 'Lắm lúc tôi muốn uống thuốc sâu tự tử'

Đại gia Việt đồng loạt đón mưa tiền ảnh 1

Sáng 24/10, tiếp tục xu hướng tăng mạnh trong các phiên trước đó, cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát - một DN sản xuất thép, tăng thêm 300 đồng lên 37.000 đồng/cp. Đây là mức giá (đã điều chỉnh) cao nhất của cổ phiếu này kể từ khi lên sàn cuối năm 2007, và là hiện tượng hiếm gặp trên TTCK bởi phần lớn cổ phiếu không thể vượt qua những lần lập đỉnh hồi năm 2008 và 2009 sau khi nền kinh tế rơi vào khủng hoảng.

Với việc sở hữu hơn 101 triệu cổ phiếu HPG, vợ đang nắm giữ gần 31 triệu cổ phiếu, tính chung hai tuần qua, tổng tài sản của vợ chồng ông Trần Đình Long - chủ tịch HĐTQ HPG đã tăng thêm hơn 330 tỷ đồng do giá cổ phiếu tăng.

Như vậy, ông Long đang nắm giữ số cổ phiếu trị giá gần 3.740 tỷ đồng và vợ là gần 1.150 tỷ đồng, có tổng tương đương hơn 30% vốn hóa của Hòa Phát.

HPG lên sàn giữa tháng 11/2007 với giá đóng cửa phiên đầu tiên là 127.000 đồng, tương đương 36.400 đồng/cp sau khi đã điều chỉnh theo những lần phát hành thêm.

HPG tăng giá mạnh hai tuần qua chủ yếu nhờ thông tin tập đoàn này thu về 264 tỷ đồng từ vụ “bầu Kiên” và tình hình kinh doanh tiếp tục khả quan. Tính chung từ đầu năm tới nay, cổ phiếu HPG đã tăng khoảng 75%. Trong 9 tháng qua, HPG báo lãi gần 1.500 tỷ đồng, tăng gần 79% so với cùng kỳ và vượt 26,7% kế hoạch đề ra cho cả năm.

Cũng cùng đợt TTCK tăng điểm lần này, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất trên sàn chứng khoán - tăng thêm 1.140 tỷ đồng, lên 19.200 tỷ đồng nhờ cổ phiếu VIC tăng từ 63.500 lên 67.500 đồng/cp. Nếu tính đến cả số lượng cổ phiếu mà vợ ông và những công ty liên quan, tài sản ông Vượng tăng thêm gần 2.000 tỷ đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Tài sản của ông Đặng Thành Tâm (KBC, ITA, NVB, SGT) cũng tăng thêm hơn 150 tỷ đồng - vừa đủ để lấy lại vị trí thứ 10 từ vợ ông Trần Đình Long là bà Vũ Thị Hiền.

Túi tiền của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai (HAG), Đoàn Nguyên Đức cũng tăng thêm gần 530 tỷ đồng lên 7.104 tỷ đồng.

Tài sản của ha đại gia Nguyễn Đăng Quang và Lê Phước Vũ không thay đổi nhiều so cổ phiếu MSN và HSG không có nhiều biến động.

Theo VietNamNet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm

Giá xăng, dầu “quay lưng” với xu thế phục hồi kinh tế Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Giá xăng cao kỷ lục tính từ 2014: Điều tiết thuế để giảm giá?

TP - Vừa hoạt động trở lại sau thời gian dài xe “đắp chiếu” vì giãn cách xã hội, ngay khi những chuyến xe đầu tiên lăn bánh, các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đã rơi vào tâm trạng lo lắng khi giá xăng tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng kẹt giữa nghịch lý càng bán càng lỗ, quỹ bình ổn giá càng âm.
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.