'Đại gia thủy sản' ủy quyền từ Mỹ cho chồng trả nợ

'Đại gia thủy sản' ủy quyền từ Mỹ cho chồng trả nợ
TPO-Từ Mỹ, bà Phạm Thị Diệu Hiền - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An, ủy quyền cho chồng là Trần Văn Trí  giải quyết mọi công việc của công ty, trong đó có việc trả nợ.

> Nữ "đại gia" thủy sản nợ nghìn tỉ đồng

Chữ ký trong giấy ủy quyền
Chữ ký trong giấy ủy quyền.

Giấy ủy quyền của bà Hiền được làm tại Bệnh viện Fountain Valley (địa chỉ 11250, Warner Avenue, thành phố Fountain Valley, tiểu bang California, Hoa Kỳ), được cho là nơi bà Phạm Thị Diệu Hiền đang điều trị bệnh.

Trong giấy ủy quyền (bản tiếng Việt và tiếng Anh), bà Phạm Thị Diệu Hiền “giao toàn quyền quyết định mọi công việc của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An cho ông Trần Văn Trí”, với một số nội dung cụ thể, như tham gia họp HĐQT, quyết định theo số cổ phần của bà Diệu Hiền, ký các giao dịch tiền nong với ngân hàng”. 

Bà Hiền ký vào giấy ủy quyền ngày 15-3, khẳng định “tại thời điểm công chứng, tôi cam kết là tôi trong tình trạng hoàn toàn sáng suốt và hoàn toàn chịu trách nhiệm cho sự ủy quyền này”.

Công chứng viên Son Vo đến bệnh viện ký vào giấy ủy quyền ngày 16-3, cùng ngày làm công văn chuyển đến bang Massachusetts để chứng thực.

Cũng theo nguồn tin của Tiền Phong, Bộ trưởng Ngoại giao bang này có công văn chứng thực ngày 2-4 và gửi toàn bộ hồ sơ đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Công văn của bang Massachusetts
Công văn của bang Massachusetts.

Ngày 3-4, Tham tán Nguyễn Hồng Hà thừa lệnh Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, ký công văn số 1088/ĐSQ-HPH-12 “chứng thực chữ ký của ông/bà WILLIAM FRANCIS GALVIN - Bộ trưởng Ngoại giao bang và con dấu của Bang MASSACHUSETTS, H.C.Q. Hoa Kỳ”.

Hồ sơ ủy quyền trên đang được gửi về Việt Nam.

Chứng thực của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ảnh: CTV
Chứng thực của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ảnh: CTV.

Bà Diệu Hiền từng làm giấy ủy quyền cho chồng trước khi ra nước ngoài chữa bệnh. Tuy nhiên, vì không qua công chứng nên ông Trí không có đầy đủ tư cách pháp nhân đại diện cho Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An, nhất là trong xử lý nợ.

Vì thế, UBND TP Cần Thơ có công văn, yêu cầu bà Diệu Hiền từ nước ngoài làm giấy ủy quyền có đầy đủ cơ sở pháp lý cho ông Trí giải quyết nợ, nếu không bà Diệu Hiền phải về nước để làm các thủ tục ủy quyền. 

Chiều 12-4, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Trí cho biết, đang ở TP Hồ Chí Minh. Ông từ chối bình luận về giấy ủy quyền, chỉ nói sẽ về Cần Thơ để ngày 13-4 trả 70% lương cho công nhân của Công ty Thủy sản Bình An (đang phải nghỉ chờ việc).

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm