Đặc nhiệm Mỹ bắt sống Bin Laden trước khi bắn chết?

Đặc nhiệm Mỹ bắt sống Bin Laden trước khi bắn chết?
Theo quan chức an ninh cấp cao Pakistan, con gái Osama bin Laden xác nhận, cha cô bé bị bắt sống, sau đó bị đặc nhiệm Mỹ bắn chết trong vòng vài phút đầu của chiến dịch tấn công khu nhà gia đình trùm khủng bố trú ngụ ở Abbottabad, Pakistan.

> Toàn cảnh vụ trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt

Ngoài việc thu được các xác chết với đầy vết đạn tại khu nhà, cơ quan an ninh Pakistan cũng bắt hai người phụ nữ và sáu trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 12, sau khi lực lượng Mỹ đã bay sang Afghanistan. Một số tin cho biết, có 16 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, bị bắt trong khu nhà, hầu hết là người Ảrập.

Một bé gái 12 tuổi là con của Bin Laden liên tục nói với điều tra viên Pakistan rằng, quân Mỹ đã bắt được cha mình nhưng bắn vào đầu ông ngay trước mắt các thành viên trong gia đình.

Theo các nguồn tin, Bin Laden ở tầng một của ngồi nhà và bị kéo lê trên sàn ra máy bay trực thăng sau khi bị biệt kích Mỹ bắn chết.

Theo thông tin quan chức Pakistan thu đươc từ những người bị bắt, Bin Laden không mang vũ khí và cũng không có bất kỳ người nào trong khu nhà bắn vào những máy bay hay lính biệt kích Mỹ.

Các nhân viên an ninh cho hay, họ không hề thu được bất kỳ vũ khí hay chất nổ nào trong cuộc lục soát rất kỹ suốt hai ngày 2 và 3 - 5. Họ nói. đây chỉ là một ngôi nhà bình thường với 13 phòng, sáu phòng ở tầng một, những phòng còn lại ở tầng hai và ba.

“Không có boongke hay đường hầm trong ngôi nhà và đó là lý do tôi không hiểu tại sao kẻ bị truy lùng gắt gao nhất thế giới lại quyết định sống ở đó" - một quan chức nói.

Nguồn tin an ninh Pakistan nói với báo Al Arabiya rằng, những thành viên gia đình Bin Laden đã được đưa tới Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad. Ông này cho biết thêm: “Họ đang được điều trị tại quân y viện Rawalpindi, nơi họ được chuyển đến bằng trực thăng”. Một nguồn tin nói, vợ Bin Laden bị thương ở chân hoặc vai.

Ngoài vợ và con của Bin Laden còn có một phụ nữ Yemen - có thể là bác sĩ riêng của gia đình này.

Về phụ nữ bị chết, các quan chức nói, có thể là vợ Bin Laden hoặc một người thân thiết với gia đình vì cô này đã hy sinh tính mạng vì ông ta. “Theo thông tin chúng tôi nắm được, cô ta đã lấy thân mình che đạn cho Bin Laden trong cuộc tấn công và đã bị chết dưới tay biệt kích Mỹ” - một quan chức nói.

Lực lượng đặc nhiệm của Mỹ chỉ mang theo hai xác lên máy bay trực thăng - một là Bin Laden và xác kia của người con trai. Khi lực lượng an ninh và binh lính Pakistan tới hiện trường, lính Mỹ đã bay về vùng núi của các bộ lạc Pakistan để sang Afghanistan.

Theo Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.