Đà Nẵng tiếp sức sĩ tử người Cơ Tu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 27/6, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã thăm hỏi, động viên các thí sinh là người đồng bào Cơ Tu tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Năm nay, Đà Nẵng có 9 thí sinh là người đồng bào Cơ Tu đang ở khu nội trú của trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) và sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đà Nẵng tiếp sức sĩ tử người Cơ Tu ảnh 1

Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng tặng quà hỗ trợ cho các thí sinh Cơ Tu

Tại đây, anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng đã thăm hỏi tình hình ôn tập cũng như động viên, chia sẻ với các thí sinh người Cơ Tu để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn cũng tiếp sức cho các thí sinh bằng những phần quà thiết thực như: đồ dùng học tập, văn phòng phẩm, nước uống…. với trị giá 700 nghìn đồng/suất.

Năm nay, Trương Thị Kiều Duyên (lớp 12/11 trường THPT Phạm Phú Thứ) đặt mục tiêu trở thành tân sinh viên của trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng. Sau khi kết thúc năm học, Duyên trở về nhà ở thôn Tà Lang (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) để tự ôn tập.

Sát ngày thi, Duyên cùng các bạn về lại khu nội trú của trường để chuẩn bị cho kỳ thi. Vì được thi ngay tại điểm thi THPT Phạm Phú Thứ nên Duyên cũng phần nào bớt lo lắng. “Thời gian qua, em lên kế hoạch để ôn tập từng bộ môn cụ thể. Ở khu nội trú, chúng em cũng được các thầy cô hỗ trợ ôn tập, chăm lo từng bữa cơm nên rất yên tâm”, Duyên nói.

Đà Nẵng tiếp sức sĩ tử người Cơ Tu ảnh 2

Chia sẻ, động viên các sĩ tử trước kỳ thi

Sáng nay, nhận được những phần quà động viên của Thành Đoàn, Duyên cùng các bạn được tiếp thêm sự tự tin để bước vào kỳ thi THPT. “Những lời động viên, khích lệ cũng như chia sẻ của các anh chị tình nguyện viên giúp em bớt căng thẳng hơn, tin hơn vào khả năng của bản thân để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng này”, Duyên chia sẻ.

Theo chị Nguyễn Lê Giang, Phó Bí thư Huyện Đoàn Hòa Vang, trong kì thi sắp tới, tại điểm thi THPT Phạm Phú Thứ sẽ triển khai một đội tiếp sức mùa thi, bên cạnh hỗ trợ chung cho các thí sinh sẽ đặc biệt hỗ trợ các thí sinh người Cơ Tu phòng các trường hợp quên, thất lạc giấy tờ và các sự cố khác.

Đà Nẵng tiếp sức sĩ tử người Cơ Tu ảnh 3

Bên cạnh đó, các TNV còn chia sẻ cho các sĩ tử Cơ Tu những kinh nghiệm để bình tĩnh, tự tin khi làm bài thi.

Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đây là hoạt động được Thành Đoàn triển khai hằng năm nhằm động viên, tiếp sức cho sĩ tử Cơ Tu vượt khó, viết tiếp ước mơ.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Thành Đoàn – Hội Sinh viên TP Đà Nẵng thành lập 35 đội TNV “Tiếp sức mùa thi” với hơn 1.500 tình nguyện viên tại 29 điểm thi nhằm tiếp sức cho hơn 13 ngàn thí sinh dự thi lần này.

“Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ các thí sinh như đưa đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ các điểm nghỉ ngơi tạm thời cho thí sinh ở xa, hỗ trợ phân luồng giao thông tại điểm thi, hỗ trợ các thí sinh xử lý các sự cố khẩn cấp…”, anh Hùng nói.

MỚI - NÓNG