Đà Nẵng thêm chùm ca nhiễm COVID-19 ở chợ đầu mối

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong điều kiện nguy cơ cao (cấp 3), các chợ, siêu thị ở Đà Nẵng vẫn được hoạt động. Tuy nhiên hàng ăn uống trong chợ chỉ được phép bán mang về; số lượng gian hàng bố trí luân phiên tối đa 50%.

Ngày 28/12, Đà Nẵng ghi nhận thêm 135 ca mắc COVID-19, gồm 11 ca cách ly tập trung, 50 ca cách ly tạm thời tại nhà, 11 ca trong khu phong tỏa và 63 ca chưa cách ly.

Trong số các ca cộng đồng, có 9 trường hợp là tiểu thương chợ đầu mối. Hiện tại chuỗi lây nhiễm này đã có tới 20 ca nhiễm.

Đà Nẵng thêm chùm ca nhiễm COVID-19 ở chợ đầu mối ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường.

Theo phương án cung ứng lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu trong các tình huống phòng, chống dịch COVID-19 vừa được Sở Công thương TP Đà Nẵng ban hành, trong điều kiện nguy cơ cao (cấp 3), các chợ, siêu thị vẫn được hoạt động. Tuy nhiên hàng ăn uống trong chợ chỉ được phép bán mang về; số lượng gian hàng bố trí luân phiên tối đa 50%, có vách ngăn giữa người bán và người mua. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối phục vụ tối đa 20 người cùng một thời điểm, đảm bảo giãn cách 2 mét giữa người với người.

Trong điều kiện nguy cơ rất cao (cấp 4), chợ, siêu thị và các điểm bán hàng cố định, lưu động vẫn được hoạt động. Ngoài các yêu cầu về điều kiện hoạt động như cấp độ 3, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối phục vụ tối đa 10 người cùng một thời điểm, đảm bảo giãn cách 2 mét giữa người với người; người tham gia hoạt động phải có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 72 giờ.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.