Đà Nẵng: Thêm 16 thí sinh bỏ thi môn Toán

Thí sinh Đà Nẵng sau môn thi Toán. Ảnh: Nguyễn Huy
Thí sinh Đà Nẵng sau môn thi Toán. Ảnh: Nguyễn Huy
TPO - Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, kết thúc môn thi Toán sáng nay, 3/6, Đà Nẵng có thêm 4 thí sinh hệ THPT và 12 thí sinh hệ bổ túc THPT vắng thi.

Kỷ luật phòng thi tiếp tục đảm bảo, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế.

Nhận định đề Toán năm nay có câu hỏi nâng cao, nhưng không quá đánh đố và phần lớn các câu hỏi còn lại đều “dễ thở” với thí sinh Đà Nẵng.

Phạm Công Đồng (học sinh trường THPT Trần Phú) đánh giá, câu khó nằm ở câu 4 về hình học không gian. Đề thi đòi hỏi tính tư duy cao, phân tích và phải qua hai bước chính mới có thể tìm ra đáp án. Ở mỗi bước có những bước nhỏ, nên có phần “lắt léo” hơn.

Năm nay, Đà Nẵng có gần 12.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

“Theo em với một đề thi tốt nghiệp, đề Toán năm nay như thế là vừa sức, không quá đánh đố thí sinh”, Đồng nhận định.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Nam tại điểm thi trường THCS Nguyễn Huệ cho rằng, đề Toán nằm trong kiến thức cơ bản lớp 12 nên không xa lạ với thí sinh. Việc dành 6 - 7 điểm môn thi này không quá khó, kể cả với học sinh học lực trung bình.

Dù đăng ký thi đại học ban C, và các môn thi tự chọn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là Lịch sử, Địa lí, nhưng Đoàn Quốc Bảo (học sinh trường THPT Phan Chu Trinh) tự tin: Em làm xong 3 câu chỉ mất gần 1 tiếng đồng hồ, còn lại câu 4 bà 5b, em làm khoảng 30 phút. Chưa hoàn thiện, tuy nhiên em nghĩ mình sẽ đạt trên 7 điểm.

MỚI - NÓNG