Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19
TPO - “Được tiêm vắc xin quả thật có chút hồi hộp nhưng lại rất vui và an tâm. Tới đây mình có tiếp xúc với các ca dương tính  cũng bớt lo rồi”, điều dưỡng Nguyễn Thị Bảy chia sẻ.

Sáng nay (12/3), hơn 100 liều vắc-xin ngừa COVID-19 đã được tiến hành tiêm tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đối tượng được tiêm trong dịp đầu tiên này là các nhân viên y tế từng tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo quy trình, những người được tiêm vắc xin sẽ được đo huyết áp, nhiệt độ, khám và tư vấn tiêm chủng trước khi tiêm. Khi tiêm xong sẽ đến phòng theo dõi. Kết thúc quá trình này, sức khỏe vẫn ổn định người tiêm sẽ được trao “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19”.

 Clip: Nhân viên y tế Đà Nẵng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sáng 12/3. Clip: Thanh Trần. 

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi là người “mở hàng” trong đợt tiêm này. Ông chia sẻ hoàn toàn thoải mái, yên tâm khi được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Bảy (bệnh viện Phổi) cho hay chị là người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 trong một thời gian dài từ khi Đà Nẵng bùng dịch. “Khi chưa có vắc xin quả thật cũng lo lắng cho bản thân, gia đình và xã hội. Sáng nay được tiêm tuy có chút hồi hộp nhưng lại rất vui và an tâm. Tới đây mình có tiếp xúc với các ca dương tính mình cũng bớt lo rồi”, chị nói và mong có thêm nhiều vắc xin hơn nữa để những người tuyến đầu nói riêng và tất cả mọi người đều được tiêm phòng.

Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 1 Những người được tiêm lần lượt được gọi tên vào phòng tiếp đón, kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Thanh Trần.

Cũng như chị Bảy, điều dưỡng Võ Văn Hậu sau khi tiêm xong vắc xin đã bày tỏ rất an tâm, tự tin khi bản thân thường trực trong bệnh viện - nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Anh cũng ghi nhận rằng đây là sự quan tâm, động viên thiết thực cho đội ngũ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Như Tiền Phong đã thông tin, số vắc xin này do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu sản xuất và đã được nhập khẩu về Việt Nam ngày 24/2 vừa qua. Trung tâm Tiêm chủng Đà Nẵng tiếp nhận từ Bộ Y tế và bàn giao lại cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 2 Khám và tư vấn cho nhân viên y tế trước khi tiêm phòng. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 3 Bác sĩ Lê Thành Phúc "mở hàng" trong đợt tiêm này. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 4 Dịp này Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho hơn 100 nhân viên y tế. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 5 Nam điều dưỡng Võ Văn Hậu chia sẻ rằng rất an tâm khi được tiêm phòng. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 6 Họ là những người thường xuyên tiếp xúc với các ca mắc COVID-19. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 7

Sau khi tiêm xong, mọi người phải lên phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm. Ảnh: Thanh Trần.

Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 8 "Hộ chiếu" vắc xin được trao cho một điều dưỡng tại bệnh viện Phổi. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Những nhân viên y tế đầu tiên được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ảnh 9 Giám đốc Sở Y tế  Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến thăm hỏi nhân viên y tế sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thanh Trần.
MỚI - NÓNG