Đã có ứng viên rút tranh cử chủ tịch VFF

Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn được giới thiệu tranh cử chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8.
Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn được giới thiệu tranh cử chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8.
TPO -  Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cơ bản đã chốt thời gian tổ chức sau khi phải hoãn sang tháng 4/2018.

Theo kế hoạch trước đó, đại hội VFF sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, do khâu chuẩn bị chưa hoàn tất, trong đó đặc biệt là vấn đề nhân sự, đại hội đã phải lùi lại.

Liên quan vấn đề này, được biết hồi tuần trước VFF đã làm việc với Tổng cục TDTT để báo cáo công tác chuẩn bị. Tin của Tiền Phong cho biết, VFF đã báo kế hoạch tổ chức đại hội 8 vào nửa đầu tháng 4 này, chậm nhất là ngày 15/4.

Về quy trình, được biết sau khi nhận tiến cử từ các tổ chức thành viên cho các vị trí chủ tịch, phó chủ tịch, VFF đã thông báo tới các ứng viên được tiến cử. “Nếu người nào được tiến cử nhưng không muốn ra tranh cử thì có thể báo để rút lui”-nguồn tin của Tiền Phong cho biết.

Vị trí chủ tịch VFF có ít nhất 4 người được tiến cử, gồm: Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Hiệu trưởng Trường đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng. Ghế phó chủ tịch phụ trách truyền thông dự báo cũng rất nóng với một loạt ứng viên được giới thiệu. Trong số này phải kể tới đương kim Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, nguyên Phó chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Lân Trung, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng và cả lãnh đạo một tờ báo thể thao.

Theo tìm hiểu, đã có ứng viên thông báo với VFF việc không ra tranh cử. Những người còn lại hiện vẫn đang được VFF làm quy trình để ra đại hội. Đại hội 8 VFF sẽ có quyền bầu ra các vị trí Chủ tịch, phó chủ tịch và BCH mới. Chủ tịch và các phó chủ tịch sẽ đương nhiên là thành viên BCH.

Trong các ứng viên chủ tịch VFF kể trên thì 3 người thuộc sự quản lý của Bộ VH-TT&DL là các ông Cấn Văn Nghĩa, Lê Quý Phượng và Trần Quốc Tuấn. Hai trường hợp đầu tiên đã chuẩn bị tới tuổi nghỉ hưu. Nhiều liên đoàn thể thao Việt Nam lâu nay bị xem là “bãi đáp” của các quan chức trong ngành khi nghỉ hưu, và VFF cũng không ngoại lệ.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao sẽ để VFF chủ động chuẩn bị đại hội 8, đảm bảo đại hội diễn ra dân chủ, đúng luật dưới sự giám sát của FIFA.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.