Cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa đồng loạt 'cáo ốm'

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa phải nhập viện điều trị.
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa phải nhập viện điều trị.
TPO - Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa xin nộp đơn xét xử vắng mặt vì phải nhập viện điều trị. Bị cáo Phan Văn Vĩnh và một số bị cáo khác cũng lấy lý do sức khỏe yếu xin vắng mặt.

Chiều 23/11, tại phiên xử vụ đánh bạc nghìn tỷ tại TAND tỉnh Phú Thọ, chủ tọa thông báo bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao đã nộp xin xét xử vắng mặt vì lý sức khỏe và hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. 

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch CNC cũng xin vào phòng y tế vì sức khỏe yếu, sẽ có mặt trong phần nói lời sau cùng. Bị cáo Đỗ Bích Thủy - chị họ bị cáo Phan Sào Nam (GĐ Cty VTC online) cũng xin đi cấp cứu.

Ngay sau đó, luật sư Huyền Trang cũng đề nghị cho thân chủ của mình là bị cáo Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát vào phòng y tế vì lý do sức khỏe. Chủ tọa đồng ý yêu cầu này.

Trước đó, bị cáo Phan Văn Vĩnh xin được trình bày thêm để HĐXX có thể rõ bản chất của sai phạm. Bị cáo Vĩnh cho rằng hoàn cảnh phạm tội của mình: “Về mặt hình thức là phục vụ yêu cầu nghiệp vụ, nhưng cái quan trọng hơn là đề xuất xây dựng hệ thống phòng thủ quốc gia... Việc xây dựng trung tâm phòng thủ quốc gia, không có tiền nhưng bộ có chủ trương. Khi ký quyết định này tôi đã đưa con ong vào trong tay áo, không phải là 1 con ong mà là cả một bầy ong, một tổ ong”.

Cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa đồng loạt 'cáo ốm' ảnh 1

Bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng phải nhờ đến sự trợ giúp y tế.

Theo bị cáo: “Ở chỗ này tôi đã xác định là mình làm trái công vụ, vượt quá quyền hạn, đây là lỗi hết sức nghiêm trọng dẫn đến Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương thực hiện được hành vi của mình gây hậu quả vụ án hết sức nghiêm trọng... thực sự là hết sức đau xót”.

Ông Phan Văn Vĩnh cho rằng tất cả vấn đề có “cái gốc” của người lãnh đạo quyết định sai kéo theo loạt sai lầm nên mong được gửi lời xin lỗi tới Bộ Công an, nhân dân... Bị cáo này cũng đề nghị các luật sư của mình dừng, không tiếp tục tranh luận với kiểm sát viên và được đồng ý. 

MỚI - NÓNG