Cựu trung sĩ nổ súng vì 'cuồng yêu' bị khởi tố thêm 2 tội danh

Đối tượng Tống Hoàng Phúc và hiện trường vụ nổ súng trong nhà nghỉ.
Đối tượng Tống Hoàng Phúc và hiện trường vụ nổ súng trong nhà nghỉ.
Liên quan vụ nổ súng xối xả của trung sĩ cơ động trong nhà nghỉ 555, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ, cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn đã ra quyết định khởi tố thêm 2 tội danh.

Sáng 30/6, lãnh đạo Công an Q.Ô Môn, (TP.Cần Thơ) cho biết, nguyên trung sĩ cơ động Tống Hoàng Phúc - người nổ súng xối xả trong nhà nghỉ 555 vừa bị khởi tố thêm 2 tội danh: “Hủy hoại tài sản và Đe dọa giết người”.

Cả 2 quyết định khởi tố tội danh nêu trên đã được cơ quan Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Như vậy, đối tượng Tống Hoàng Phúc đã bị cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam 4 tội danh. Trước đó, Phúc bị khởi tố 2 hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Bắt giữ người trái pháp luật”.

Như tin đã đưa, trung sĩ Tống Hoàng Phúc (SN 1993) là lính nghĩ vụ thuộc sự quản lý của PC65, CA TP.Cần Thơ, được giao nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu Đài phát sóng VN2.

Chiều 15/4, Phúc tự ý lấy cắp của đơn vị 1 khẩu súng AK và 3 băng đạn bỏ vào ba lô, xách đến nhà nghỉ 555, phường Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, thuê phòng hẹn gặp người yêu và có ý định cùng tự sát.

Rạng sáng hôm sau, Phúc đói bụng, gọi nhân viên nhà nghỉ mang đồ ăn lên phòng. Tại đây, do sơ ý Phúc đã để lộ khẩu súng ra ngoài và người đưa đồ ăn lên phòng nhìn thấy.

Lo sợ người này báo thông tin ra ngoài, Phúc khống chế, trói nam thanh niên phục vụ đồ ăn. Một hồi sau, thấy người phục vụ lên không trở lại, nam thanh niên khác trong nhà nghỉ đi lên thì nhìn thấy đồng nghiệp bị trói đã bỏ chạy.

Phúc biết mình bị lộ nên đã đưa nam thanh niên đưa đồ ăn lên sân thượng và bắt đầu quá trình nổ súng AK trắng đêm trong nhà nghỉ.

Lúc xả súng, Phúc yêu cầu được gặp bạn gái của mình là Võ Thị Cẩm G. (SN 1993) thì mới thả con tin. Tại đây, Phúc đã đưa hàng loạt yêu sách yêu cầu cơ quan chức năng đáp ứng như: “Gặp người yêu, bố trí 1 chiếc xe ô tô có nữ làm tài xế…”.

Đích thân Giám đốc và Phó GĐ Công an TP.Cần Thơ trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ huy tác chiến cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ vận động và giải cứu con tin trong suốt 4 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ – ông Lê Hùng Dũng cũng có mặt tham gia chỉ đạo phá án cùng lực lượng Cảnh sát.

Đại tá Nguyễn Minh Kha - GĐ Công an TP.Cần Thơ đã gọi điện trực tiếp gặp Tống Hoàng Phúc, lúc đó Phúc yêu cầu được gặp cha mẹ thì sẽ kết thúc việc này.

Đúng 6h40 sáng cùng ngày, Phúc mới chịu buông súng đầu hàng.

Theo Quốc Huy

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG