Cựu Thủ tướng Ý chăm sóc người loạn trí

Ông Berlusconi tham gia giúp đỡ các bệnh nhân trong bữa ăn.
Ông Berlusconi tham gia giúp đỡ các bệnh nhân trong bữa ăn.
TP - Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hôm qua hoàn thành ngày đầu tiên của một năm lao động công ích tại một trung tâm chăm sóc người già mất trí gần thành phố Milan.

Năm ngoái, ông Berlusconi bị kết án 4 năm tù giam vì tội gian lận thuế, sau được giảm xuống 4 giờ làm việc mỗi tuần trong trung tâm chăm sóc người già loạn trí.

Trung tâm cho biết, cựu chính trị gia 77 tuổi này sẽ được đối xử giống như những lao động khác. Lãnh đạo trung tâm chăm sóc cho biết, ông Berlusconi tham gia giúp đỡ các bệnh nhân trong bữa ăn. Việc này khá vất vả vì luôn phải nhắc các bệnh nhân loạn trí rằng họ đang dùng bữa.

Kết thúc thời gian làm việc, ông Berlusconi được cảnh sát dẫn đi và không nói gì với báo giới đứng bên ngoài trung tâm. Cựu chính trị gia từng ba lần làm thủ tướng được cảnh báo không nên tranh thủ sự ủng hộ của mọi người hoặc tìm kiếm lợi thế chính trị từ công việc này.

Năm ngoái, ông Berlusconi bị kết tội vi phạm trong mua bản quyền truyền hình bằng cách thổi giá thông qua công ty nước ngoài nhằm tránh phải đóng thuế ở Ý. Nhưng tỷ phú này không phải ngồi tù vì tuổi cao. Ông Berlusconi đã chọn hình thức lao động công ích thay vì bị quản thúc tại gia, đồng thời bị tịch thu hộ chiếu và hạn chế đi lại trong nước.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.