Cựu siêu sao K-pop bị truy tố tội môi giới mại dâm

TP - Cựu siêu sao K-pop, nam ca sỹ Seungri đã bị truy tố nhiều tội danh trong đó bao gồm môi giới mại dâm và đánh bạc, một năm sau khi các cáo buộc đầu tiên của vụ bê bối tình dục làm rung chuyển nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc xuất hiện.

Cựu thành viên nhóm Big Bang bị truy tố trong tình trạng không bị giam giữ với các cáo buộc tổ chức mại dâm, đánh bạc thường xuyên và giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp, một nhân viên truyền thông thuộc Văn phòng công tố trung ương Seoul xác nhận với hãng tin CNN.

Cựu siêu sao K-pop bị truy tố tội môi giới mại dâm ảnh 1 Seungri

Ca sỹ 29 tuổi, tên thật là Lee Seung-hyun, là một trong những ngôi sao lớn nhất của nền giải trí hiện đại Hàn Quốc (K-pop) trước khi anh ta bất chợt tuyên bố rút lui khỏi ngành giải trí hồi tháng 3 năm ngoái sau khi chuyện Lee đang bị điều tra vỡ lở.

“Tôi không thể gây thêm tổn hại đối với những người xung quanh tôi thêm nữa, trong khi bản thân bị cộng đồng căm ghét và chỉ trích, bị coi là kẻ thù của đất nước khi đang trong thời gian điều tra”, Seungri  viết trên Instagram lúc đó.

Bản luận tội Seungri là diễn tiến mới nhất trong cái gọi là “ vụ bê bối Burning Sun” liên quan đến một hộp đêm ở khu ăn chơi hào nhoáng Gangnam ở thủ đô Seoul. Seungri được cho là một trong những người điều hành hộp đêm.

Theo cảnh sát Seoul, Burning Sun là nơi diễn ra các hoạt động phạm pháp như hối lộ, bạo lực đối với khách hàng, dẫn gái mại dâm phục vụ các nhân vật VIP, hiếp dâm, buôn bán và sử dụng ma túy. Nhiều phụ nữ đã lên tiếng tố cáo họ bị tấn công hoặc đánh thuốc mê tại hộp đêm.
Sau khi xuất hiện các cáo buộc, hộp đêm Burning Sun đã đóng cửa. Một loạt các ngôi sao giải trí được nói là có dính líu đến vụ việc.

Trong thời gian điều tra, cảnh sát phát hiện một nhóm chat online chia sẻ các video quay lén phụ nữ trong tình trạng khỏa thân. Tháng 3/2019, cảnh sát công bố danh tính một số ngôi sao K-pop là thành viên nhóm chat này.

Tháng 11/2019, hai thành viên của nhóm chat là ca sỹ-nhạc sỹ Jung Joon-young và nhạc sỹ Choi Jong-hoon bị kết án âm mưu tấn công tình dục một phụ nữ không có khả năng chống trả, theo tòa án ở Seoul. Jung còn bị cáo buộc quay phim phụ nữ trái với mong muốn của họ và chia sẻ các hình ảnh này tới thành viên của nhóm chat. Jung bị tuyên án 6 năm tù, còn Choi lĩnh án 5 năm.

Ngoài các ngôi sao K-pop, trong vụ án hộp đêm Burning Sun còn có các nhân vật ngoài ngành giải trí.

Một cựu cảnh sát bị kết án một năm tù hồi tháng 8/2019 vì nhận 20 triệu won (17.300 USD) đề ngừng điều tra cáo buộc từ một trẻ vị thành niên từng tới hộp đêm, theo hãng tin Yonhap.
Hãng tin Hàn Quốc này cho hay, người điều hành Burning Sun, Lee Mun-ho, bị kết án một năm tù vì sử dụng chất cấm, còn một nhân viên hộp đêm họ Cho bị kết án 4 năm 6 tháng vì tàng trữ chất cấm, buôn bán ma túy.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.