Vụ bê bối sex Seungri: 103 người bị điều tra và bắt giam 13 đối tượng

TPO - Sau gần hai tháng, nhiều đối tượng đã bị “sờ gáy” vì dính líu đến scandal tình dục của Seungri và những cáo buộc khác liên quan đến club Burning Sun.

Ngày 1/4, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul (SMPA), đơn vị phụ trách điều tra những cáo buộc liên quan đến club Burning Sun và bê bối tình dục của Seungri (cựu thành viên nhóm Big Bang), đã tổ chức họp báo để cập nhật thông tin, cũng như tiết lộ về tiến trình làm việc.

Cụ thể, cảnh sát đã điều tra tổng cộng 103 người, xác định 53 người vi phạm và thực hiện 13 vụ bắt giữ.

“Chúng tôi đã buộc tội 53 người về các cáo buộc liên quan đến ma tuý tại Burning Sun và các câu lạc bộ khác. Trong đó, 15 người sử dung/phân phối ma tuý tại Burning Sun và 29 người phân phối phân phối thuốc mê cưỡng dâm Gamma-Hydroxybutyrate (GHB).

Chúng tôi cũng đã thực hiện 13 vụ bắt giữ liên quan đến vụ án, với 8 người bị bắt vì tội liên quan đến ma tuý, 4 người sử dụng/phân phối ma tuý và 1 người phân phối GHB”, Uỷ viên SMPA cho biết.

Vụ bê bối sex Seungri: 103 người bị điều tra và bắt giam 13 đối tượng ảnh 1 Seungri bị buộc tội nhiều tội danh, trong đó có môi giới mại dâm, phát tán ảnh sex, thông đồng với cảnh sát...

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đề cập đến cáo buộc mới nhất chống lại Seungri, cựu giám đốc PR của Buring Star, về việc hối lộ sĩ quan Yoon bằng vé hoà nhạc của Big Bang.

“Chúng tôi đã truy tìm tài khoản ngân hàng và hồ sơ tài chính của sĩ quan cấp cao Yoon và các cảnh sát bị cáo buộc tham nhũng khác; tiến hành khám xét, thu giữ tài liệu trong các câu lạc bộ golf và văn phòng làm việc khác; đồng thời xem xét hồ sợ cuộc gọi để điều tra những người đã ít nhất một lần trao đổi điện thoại hoặc gặp gỡ Seungri.

Chúng tôi thừa nhận tiến triển chậm trong cuộc điều tra để phát hiện tham nhũng trong đội ngũ cảnh sát, như những lời chỉ trích công khai. Ngay cả khi mất nhiều thời gian, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các báo cáo thường xuyên về tiến trình điều tra, để cho thấy chúng tôi đang làm việc công bằng và minh bạch”, đại diện cảnh sát nhấn mạnh.

Đến thời điểm hiện tại, Seungri đang phải đối mặt với các tội danh như thông đồng với cảnh sát, hối lộ, môi giới mại dâm, biển thủ công quỹ, phát tán hình ảnh sex bất hợp pháp… Trong khi đó, Cảnh sát Seoul quyết định không bắt giữ CEO của Burning Star, Lee Moon-ho, dù người này dương tính với ma tuý.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG