Cứu hộ thuyền viên người Philippines gặp nạn trên biển Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu hộ đưa thuyền viên người Philippines lên bờ cấp cứu. Ảnh CTV
Lực lượng cứu hộ đưa thuyền viên người Philippines lên bờ cấp cứu. Ảnh CTV
TPO - Tàu cứu nạn SAR 27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên tàu chở dầu nước ngoài vào bờ an toàn.

Chiều 25/5, tàu cứu nạn SAR 27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (đóng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã đưa thuyền viên Del Valle Onilique Rosales (SN 1997, người Philippines) vào bờ an toàn để cấp cứu. Hiện thuyền viên này đang được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà và sức khỏe dần ổn định.

Cứu hộ thuyền viên người Philippines gặp nạn trên biển Nha Trang ảnh 1

Tàu Trung tâm tiếp cận tàu chở dầu Panama có thuyền viên bị nạn. Ảnh CTV.

Trước đó, vào lúc 16h ngày 24/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ tàu MAYASAN (Quốc tịch Panama, chở dầu đang hành trình từ UAE đi Nhật Bản).

Cụ thể khi con tàu này đến vị trí có tọa độ 09025N – 110017E (cách Nha Trang 180 hải lý về hướng Đông Nam), một thuyền viên trên tàu đau dữ dội vùng bụng, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thân nhiệt bình thường.

Thuyền viên này tên Del Valle Onilique Rosales, được các bác sỹ tư vấn y tế và chẩn đoán bị đau ruột thừa cấp cần được chữa trị kịp thời. Vì thế, thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Lực lượng cứu hộ đưa thuyền viên gặp nạn vào Nha Trang cấp cứu. Clip CTV.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên.

Tuy nhiên, do sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu, có thể dẫn đến tử vong rất cao nên Trung tâm đã điều tàu SAR27-01 đang ứng trực tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.