Cứu hai người nước ngoài nguy kịch trên biển

Cứu hai người nước ngoài nguy kịch trên biển
TPO - Trên hành trình đến Nha Trang (Khánh Hòa), thuyền viên người Indonesia và cụ bà người Nhật Bản sức khỏe nguy kịch đã được tàu cứu hộ của Việt Nam cấp tốc đưa vào bờ.

> Sống lại những con tàu sau bão

Sáng 29/11, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã cập cảng Nha Trang, bàn giao hai bệnh nhân cho cơ quan chức năng địa phương cấp cứu, chăm sóc.

Lúc 10 giờ 30 phút ngày 28/11, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin cứu nạn từ tàu du lịch Ocean Dream, quốc tịch Panama, đang trên hành trình cách Nha Trang 298 hải lý về phía Đông.

Bà Michiko Yamaguchi được đưa từ tàu Ocean Dream sang tàu SAR27-01
Bà Michiko Yamaguchi được đưa từ tàu Ocean Dream sang tàu SAR27-01.

Trên tàu có một thuyền viên là Mahnudi (quốc tịch Indonesia, 49 tuổi) bị bệnh tiểu đường, tiêu chảy cấp và nữ hành khách Michiko Yamaguchi (81 tuổi, người Nhật Bản) bị chấn thương, theo chẩn đoán ban đầu là tràn máu màng phổi, gãy xương sườn bên trái, gãy xương vai trái và xương cổ tay, tình trạng sức khỏe các bệnh nhân rất yếu, có khả năng tử vong. Tại khu vực, thời tiết khắc nghiệt, có sóng cấp 6, cấp 7.

Bà Michiko Yamaguchi được chăm sóc trên tàu SAR27-01
Bà Michiko Yamaguchi được chăm sóc trên tàu SAR27-01.
Ông Mahnudi
Ông Mahnudi .

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 4 tiến hành xác minh và dùng các biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ cấp cứu y tế ban đầu.

Tàu SAR27-01 đang thường trực tại Nha Trang đã được điều động đi cứu nạn. Do thời tiết xấu, công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn, đến 4 giờ 05 phút ngày 29/11, tàu SAR27-01 mới tiếp cận được tàu Ocean Dream và tiến hành các biện pháp cứu nạn bệnh nhân.

Nguyễn Đình Quân

Theo Viết
MỚI - NÓNG