Cứu hai người nước ngoài nguy kịch trên biển

Cứu hai người nước ngoài nguy kịch trên biển
TPO - Trên hành trình đến Nha Trang (Khánh Hòa), thuyền viên người Indonesia và cụ bà người Nhật Bản sức khỏe nguy kịch đã được tàu cứu hộ của Việt Nam cấp tốc đưa vào bờ.

> Sống lại những con tàu sau bão

Sáng 29/11, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã cập cảng Nha Trang, bàn giao hai bệnh nhân cho cơ quan chức năng địa phương cấp cứu, chăm sóc.

Lúc 10 giờ 30 phút ngày 28/11, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin cứu nạn từ tàu du lịch Ocean Dream, quốc tịch Panama, đang trên hành trình cách Nha Trang 298 hải lý về phía Đông.

Bà Michiko Yamaguchi được đưa từ tàu Ocean Dream sang tàu SAR27-01
Bà Michiko Yamaguchi được đưa từ tàu Ocean Dream sang tàu SAR27-01.

Trên tàu có một thuyền viên là Mahnudi (quốc tịch Indonesia, 49 tuổi) bị bệnh tiểu đường, tiêu chảy cấp và nữ hành khách Michiko Yamaguchi (81 tuổi, người Nhật Bản) bị chấn thương, theo chẩn đoán ban đầu là tràn máu màng phổi, gãy xương sườn bên trái, gãy xương vai trái và xương cổ tay, tình trạng sức khỏe các bệnh nhân rất yếu, có khả năng tử vong. Tại khu vực, thời tiết khắc nghiệt, có sóng cấp 6, cấp 7.

Bà Michiko Yamaguchi được chăm sóc trên tàu SAR27-01
Bà Michiko Yamaguchi được chăm sóc trên tàu SAR27-01.
Ông Mahnudi
Ông Mahnudi .

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 4 tiến hành xác minh và dùng các biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ cấp cứu y tế ban đầu.

Tàu SAR27-01 đang thường trực tại Nha Trang đã được điều động đi cứu nạn. Do thời tiết xấu, công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn, đến 4 giờ 05 phút ngày 29/11, tàu SAR27-01 mới tiếp cận được tàu Ocean Dream và tiến hành các biện pháp cứu nạn bệnh nhân.

Nguyễn Đình Quân

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.