Cựu giáo viên bị bắt quả tang khi vận chuyển 15 bánh heroin

Cựu giáo viên bị bắt quả tang khi vận chuyển 15 bánh heroin
TPO - Công an Nam Định vừa triệt phá đường dây ma tuý từ Nghệ An chuyển ra các tỉnh phía Bắc. Trong đó, người thiết lập đường dây và trực tiếp mang ma tuý đi bán là một cựu nữ giáo chức đã 69 tuổi.

Sáng nay (16/7), Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ biểu dương các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, điển hình là vụ phá đường dây ma tuý từ Nghệ An về các tỉnh đồng bằng phía Bắc.

Cựu giáo viên bị bắt quả tang khi vận chuyển 15 bánh heroin ảnh 1 Sáng 16/7, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định khen thưởng phá án ma tuý - Ảnh: Hoàng Long.

Theo hồ sơ của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định, ngày 12/7, tại khu vực Big C (xã Lộc Hoà, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), đơn vị này đã phối hợp với Đội kiểm soát Cục Hải quan Hà Nam Ninh và Đội kiểm soát Cục Hải quan TP Hải Phòng kiểm tra, bắt giữ 15 bánh heroin (mỗi bánh có trọng lượng khoảng 0,35 kg) của của đối tượng Trần Thị Liên (69 tuổi, trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) khi đối tượng này đang vận chuyển số ma tuý này đi "giao hàng".

Cựu giáo viên bị bắt quả tang khi vận chuyển 15 bánh heroin ảnh 2 Trùm ma tuý 59 tuổi Trần Thị Liên từng là giáo viên dạy Lịch sử - Ảnh: Hoàng Long

Lời khai tại cơ quan điều tra của "bà cụ" buôn ma tuý này cho biết mình đối tượng là giáo viên dạy Sử đã nghỉ hưu, sống độc thân không chồng con. "Nhàn cư vi bất thiện", người phụ nữ 59 tuổi này táo tợn tìm cách móc nối với các đối tượng ma tuý bên Lào để mua hàng rồi thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Nghệ An về các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Bình bán kiếm lời.

Cựu giáo viên bị bắt quả tang khi vận chuyển 15 bánh heroin ảnh 3 Ma tuý được giấu trong bỉm, cất vào túi rồi trộn với quần áo, thực phẩm - Ảnh: Hoàng Long

Để qua mắt cơ quan chức năng và "chuyển hàng" đến người mua, nữ quái ma tuý này đã tinh quái giấu ma túy vào bỉm trẻ con, cho vào bao đựng trấu, sau đó nhét vào túi xách du lịch, phủ quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm lên trên.

Cựu giáo viên bị bắt quả tang khi vận chuyển 15 bánh heroin ảnh 4 Sau đó được cho vào bao tải dứa rồi theo xe khách vận chuyển về cac tỉnh phía Bắc - Ảnh: Hoàng Long

Sau đó, trong vai một bà già nhà quê đi thăm người thân ở xa, đối tượng Liên bắt xe khách về các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình,Thái Bình giao ma túy cho khách mua.

Đến chiều ngày 12/7, bà Liên giấu 15 bánh heroin trong bỉm trẻ con, bỏ vào túi xách du lịch, bắt xe khách vận chuyển về Nam Định giao cho khách mua thì bị bắt quả tang.

Cựu giáo viên bị bắt quả tang khi vận chuyển 15 bánh heroin ảnh 5 Tang vật 15 bánh ma tuý bị Công an Nam Định bắt quả tang - Ảnh: hoàng Long

Để động viên thành tích này, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định Phạm Văn Long đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tham gia phá án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm