Cựu giám đốc IMF tiếp tục hầu tòa vì gái gọi

Cựu giám đốc IMF tiếp tục hầu tòa vì gái gọi
TPO - Hôm 26-3, cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn đã chính thức ra hầu tòa tại thành phố Lille của Pháp.

>Cựu Giám đốc IMF được trả tự do
>Thêm gái bán dâm tố cựu giám đốc IMF

Ông Dominique Strauss-Kahn bị buộc tội “tiếp tay đường dây gái gọi” vì cáo buộc tham gia đường dây mại dâm trước đó. Công tố viên cho biết, ông không được phép tiếp xúc với những người liên quan trong cuộc điều tra, cũng như truyền thông và phải nộp 100.000 Euro tiền bảo lãnh.

Tháng trước, ông Strauss-Kahn bị cảnh sát giam 24 giờ ở Lille vì những nghi vấn liên quan đến cáo buộc về đường dây mại dâm.

Luật sư của ông, hồi tháng 11 cho rằng những cáo buộc liên quan đến thân chủ của mình là “không lành mạnh, giật gân và không có trong chương trình nghị sự chính trị”.

Tại trung tâm thành phố Lille, những nhà điều tra cho biết các khách sạn sang trọng, bao gồm khách sạn Carlton chính là cơ sở của đường dây mại dâm cao cấp.

Tháng 12 vừa qua, luật sư của ông Strauss-Kahn là Henri Leclerc thừa nhận trong môt cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Europe 1 rằng thân chủ của mình có tham gia vào một bữa tiệc tình dục nhưng ông Strauss-Kahn không hề biết những phụ nữ trong bữa tiệc là gái mại dâm.

Các nhà chức trách cũng đang điều tra xem liệu tiền công quỹ có được sử dụng để bao gái mại dâm hay không, tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng xác thực.

Những bữa tiệc tình dục được tổ chức gần đây nhất trong chuyến đi từ Lille đến Washington hôm 11-13/5 năm ngoái. Một ngày sau đó, tức ngày 14/5, ông Strauss-Kahn bị bắt ở New York vì cáo buộc tấn công tình dục một cô hầu phòng khách sạn. Vụ kiện tụng kết thúc, ông được tuyên trắng án do các công tố viên nghi ngờ sự trung thực của nạn nhân. Sau đó, cựu giám đốc IMF trở về Pháp và tiếp tục đối mặt với những vụ bê bối tình dục mới.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.