Cựu CEO Facebook giao lưu khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

Hai diễn giả Selena Le – Founder và CEO No Waste Việt Nam và Lê Diệp Kiều Trang – Founder của Alabaster, cựu CEO Facebook Việt Nam chia sẻ với 300 bạn sinh viên Đà Nẵng về khởi nghiệp
Hai diễn giả Selena Le – Founder và CEO No Waste Việt Nam và Lê Diệp Kiều Trang – Founder của Alabaster, cựu CEO Facebook Việt Nam chia sẻ với 300 bạn sinh viên Đà Nẵng về khởi nghiệp
TPO - Sáng 30/11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Đà Nẵng khởi nghiệp” năm 2019 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.   

Hai diễn giả chia sẻ tại diễn đàn là 2 chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp và đào tạo khởi nghiệp đó là diễn giả Selena Le – Founder và CEO No Waste Việt Nam và diễn giả Lê Diệp Kiều Trang – Founder của Alabaster, cựu CEO Facebook Việt Nam.

Tại Diễn đàn, chị Selena Le đã chia sẻ với các bạn sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường. Từ bỏ nhiều dự án khởi nghiệp và bắt đầu lại với No Waste Việt Nam – một startup nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường.

Cựu CEO Facebook giao lưu khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng ảnh 1 Selena Le – Founder và CEO No Waste Việt Nam chia sẻ với các bạn sinh viên về khởi nghiệp bền vững

Theo chị Selena, khởi nghiệp bền vững đang là xu hướng toàn cầu khi bảo vệ môi trường đang được các quốc gia quan tâm. “Vấn đề ở đây không chỉ là lợi nhuận, vấn đề ở đây là bạn có dám trở thành người tạo ra thay đổi lớn lao, ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của chúng ta. Công ty của tôi hỗ trợ rất nhiều dự án khởi nghiệp bền vững của các bạn sinh viên, các dự án đều rất có triển vọng. Dù các bạn đang là sinh viên, các bạn cũng có cơ hội, những hành động nhỏ có thể mang đến những thay đổi lớn”, chị Selena chia sẻ.

Cựu CEO Facebook giao lưu khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng ảnh 2 Cựu CEO Facebook Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ về khởi nghiệp công nghệ và câu chuyện đưa chất xám Việt ra thế giới

Còn cựu CEO Facebook Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ về câu chuyện thành công trong khởi nghiệp công nghệ. Sáng lập và điều hành Alabaster – quỹ đầu tư vào các công ty xây dựng giải pháp ưu việt cho các vấn đề toàn cầu, tập trung vào các công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, chị Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ cho các bạn sinh viên về câu chuyện “Đem chất xám Việt Nam ra khắp thế giới”.

Nhiều bạn sinh viên đã chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp của mình để nhận được sự tư vấn của 2 chuyên gia cũng như đặt những câu hỏi về khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp.

Cựu CEO Facebook giao lưu khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng ảnh 3 Các bạn sinh viên chia sẻ về các ý tưởng khởi nghiệp để nhận sự tư vấn của các diễn giả

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, diễn đàn là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi với các chuyên gia về các ý tưởng khởi nghiệp cũng như các yếu tố sẽ đồng hành trên chặng đường khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình khởi nghiệp trong cộng đồng học sinh, sinh viên năm 2019, Thành đoàn Đà Nẵng còn tổ chức chuỗi chương trình tập huấn bao gồm: Hành trình lãnh đạo Sáng lập Khởi nghiệp, Khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0, Mô hình Kinh doanh Khởi nghiệp hiệu quả, Pháp lý trong khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo xã hội.

MỚI - NÓNG