Cựu cán bộ trường đại học bị bắt vì xuyên tạc trên mạng xã hội

Công an đọc lệnh bắt nghi can Nguyễn Duy Sơn. Ảnh: Lam Sơn.
Công an đọc lệnh bắt nghi can Nguyễn Duy Sơn. Ảnh: Lam Sơn.
Ông Nguyễn Duy Sơn bị cáo buộc đã dùng Facebook cá nhân để đăng tải nhiều bài viết khiến người đọc hiểu sai sự thật.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can Nguyễn Duy Sơn (37 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 331, Bộ luật hình sự 2015.

Nhà chức trách cáo buộc, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, ông Sơn đã trực tiếp lập và sử dụng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Sơn để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Ông Sơn được cho là đã vào các trang mạng xã hội lấy thông tin liên quan đến các vấn đề tham nhũng và tiêu cực sau đó đăng tải, chia sẻ công khai trên trang Facebook cá nhân; kèm theo chia sẻ là bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ để nói xấu và hạ uy tín nhiều lãnh đạo.

"Nội dung bình luận và chia sẻ của Sơn khiến người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang", cơ quan điều tra thông tin.

Nguyễn Duy Sơn nguyên là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn nhưng đã thôi việc.

Điều 258 Bộ luật Hình sự: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú

Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu

TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…