Xác định được đối tượng xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng

Người phụ nữ mang áo xanh (bìa phải) xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.
Người phụ nữ mang áo xanh (bìa phải) xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.
TPO - Sáng 10/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã xác định được đối tượng xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng Đà Nẵng.

“Hiện Sở Du lịch Đà Nẵng đã xác định được các thông tin về người phụ nữ xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi hướng dẫn trong bảo tàng Đà Nẵng. Người phụ nữ này là người Trung Quốc”, ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, hiện tại Sở Du lịch đang yêu cầu đối tượng này làm giải trình để có căn cứ kết luận và hình thức xử lý thỏa đáng. Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đang tiến hành xử lý các đơn vị liên quan theo quy định.

Theo ông Cường, trong tuần sau, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ thông tin đầy đủ tới báo chí về kết quả xử lý vụ việc này.

Xác định được đối tượng xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng ảnh 1 Một buổi giới thiệu các tác phẩm trưng bày trong Bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Như Tiền Phong đã phản ánh trước đó, ngày 28/2, trên trang Facebook “Cộng động HDV Hoa ngữ” đăng tải một clip quay tại Bảo tàng Đà Nẵng, ghi lại cảnh một người phụ nữ hướng dẫn cho một đoàn khách tới thăm bảo tàng. Trong quá trình giới thiệu bằng tiếng Trung Quốc, người phụ nữ trên cho hay áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám, và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận clip này được quay tại bảo tàng.

MỚI - NÓNG
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.
Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2
TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 2 ca nghi mắc COVID-19 là công nhân tại công ty Tỷ Hùng (P.An lạc, Q.Bình Tân)

Hai công nhân tại quận Bình Tân nghi mắc COVID-19

TPO - Theo cơ quan chức năng, các cơ quan y tế của Quận Bình Tân, TPHCM đang khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan tại nơi làm việc của hai công nhân được phát hiện nghi mắc COVID-19 để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.