Xác định được đối tượng xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng

Người phụ nữ mang áo xanh (bìa phải) xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.
Người phụ nữ mang áo xanh (bìa phải) xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.
TPO - Sáng 10/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã xác định được đối tượng xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng Đà Nẵng.

“Hiện Sở Du lịch Đà Nẵng đã xác định được các thông tin về người phụ nữ xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi hướng dẫn trong bảo tàng Đà Nẵng. Người phụ nữ này là người Trung Quốc”, ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, hiện tại Sở Du lịch đang yêu cầu đối tượng này làm giải trình để có căn cứ kết luận và hình thức xử lý thỏa đáng. Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đang tiến hành xử lý các đơn vị liên quan theo quy định.

Theo ông Cường, trong tuần sau, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ thông tin đầy đủ tới báo chí về kết quả xử lý vụ việc này.

Xác định được đối tượng xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong bảo tàng ảnh 1 Một buổi giới thiệu các tác phẩm trưng bày trong Bảo tàng Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Như Tiền Phong đã phản ánh trước đó, ngày 28/2, trên trang Facebook “Cộng động HDV Hoa ngữ” đăng tải một clip quay tại Bảo tàng Đà Nẵng, ghi lại cảnh một người phụ nữ hướng dẫn cho một đoàn khách tới thăm bảo tàng. Trong quá trình giới thiệu bằng tiếng Trung Quốc, người phụ nữ trên cho hay áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám, và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận clip này được quay tại bảo tàng.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.