Cứu 10 ngư dân Đà Nẵng gặp nạn trên biển

Ảnh cứu nạn tàu DNa 90901 TS.
Ảnh cứu nạn tàu DNa 90901 TS.
TPO - Sáng 8/3, 10 ngư dân Đà Nẵng đã được lực lượng cứu hộ đưa về đất liên an toàn sau khi tàu đánh cá bị gặp nạn trên biển nhưng không có tàu đánh cá gần đó ứng cứu.

Trước đó, vào lúc 08 giờ 50 phút ngày 7/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được thông tin: Tàu ĐNa 90901 TS với 10 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Hà thường trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng làm thuyền trưởng, khi đang hành nghề tại vùng biển cách Đà Nẵng 55 hải lý thì bị hỏng máy.

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm đã phát thông báo hàng hải tới các tàu có hành trình qua khu vực tàu bị nạn nhằm hỗ trợ; đồng thời, duy trì liên lạc chặt chẽ với tàu bị nạn.

Đến 17 giờ 30 phút ngày 7/3, vẫn không có tàu nào hoạt động gần khu vực để cứu giúp thuyền viên tàu ĐNa 90901 TS. Tàu tiếp tục bị trôi dạt, bình ắc qui yếu dần, có nguy cơ mất liên lạc với đất liền, thời tiết hiện trường có nhiều chuyển biến xấu, thuyền viên mệt mỏi.

Để đảm bảo an toàn tính mạng thuyền viên, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều tàu SAR 412 rời bến đi cứu nạn. Đến 21h45 cùng ngày tàu SAR 412 tiếp cận tàu ĐNa 90901 TS, triển khai các biện pháp nghiệp vụ chuyển các thuyền viên tàu bị nạn sang tàu SAR 412 để chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn, đồng thời hỗ trợ ngư dân lai dắt tàu về bờ.

Đến 7 giờ 30 ngày 8/3, tàu SAR 412 cùng 10 thuyền viên tàu ĐNa 90901 TS đã về đến Đà Nẵng an toàn.

DANH SÁCH THUYỀN VIÊN TÀU Đna 90901 TS

1. Nguyễn Văn Hà (1989, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) – Thuyền trưởng

2. Đào Thanh Tuấn (1952, Hoà Minh, Hoà Khánh, Đà Nẵng).

3. Đỗ Văn Lương (1973, Thuận phước, Đà Nẵng)

4. Nguyễn Văn Tám (1970, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng)

5. Ngô Văn Quảng (1972, Liên Chiểu, Đà Nẵng)

6. Nguyễn Văn Út (1972, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng)

7. Quỳnh Tấn Đức (1977, Nam Dương, Đà Nẵng)

8. Nguyễn Cẩm (1991, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng)

9. Đặng Văn Tuấn (1977, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng)

10. Đặng Văn Minh (1972, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng)

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “ chân cứng đá mềm ”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Dòng người gấp gáp chạy từ tỉnh phía Nam về quê qua chốt kiểm tra Cai Chanh (Đắk Nông) trước giờ tỉnh này “đóng cửa“ Ảnh: CTV Quỳnh Nguyễn

Hành động ngay để dân yên tâm ở lại

TP - “Để người dân yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian này, chúng ta cần có hành động ngay. Trước mắt, các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội phải đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho những người lao động từ các tỉnh về làm việc, sinh sống, như cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, vận động người cho thuê nhà miễn tiền, trợ giúp khi gặp rủi ro, đau ốm…”, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (ảnh), Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ với Tiền Phong.
Miền Bắc có mưa to đến rất to

Miền Bắc có mưa to đến rất to

TPO - Trong sáng nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to, từ chiều mưa giảm. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên giảm mưa, miền Trung tiếp tục nắng nóng.
Làm gì để cách ly F0, F1 tại nhà an toàn?

Làm gì để cách ly F0, F1 tại nhà an toàn?

TP - Hiện nay, ngoài F1, các F0 mới được phát hiện, không có triệu chứng và người được điều trị tại bệnh viện có tình trạng sức khỏe đã ổn định, tải lượng virus thấp được cho xuất viện về nhà cách ly. Họ tuyệt đối không được ra khỏi nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác.
Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

TP - TPHCM đang phát phiếu đi chợ cho dân nhằm giảm thiểu lượng người ra chợ, tránh tập trung đông người… Sau gần một tuần thực hiện, những bất cập từ phiếu đi chợ đã bộc lộ.