Cướp xe ôm, đâm tài xế gần 30 nhát dao

Sau khi giết tài xế xe ôm để cướp xe, hung thủ mang tang vật đến một tiệm sửa xe để bán. Do chiếc xe nạn nhân mua ở tiệm này nên chân dung hung thủ sớm lộ diện.

Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Nam (16 tuổi, quê Hải Dương, hiện sống lang thang) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Bước đầu tại cơ quan công an Nam thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nạn nhân bị sát hại dưới tay Nam, là ông Nguyễn Văn Hoa (50 tuổi, ngụ ở địa phương), là người hành nghề xe ôm tại bến xe thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Lời khai của Nam và kết quả điều tra ban đầu của công an xác định, Nam từ quê vào Gia Lai để lập nghiệp nhưng vì chưa kiếm được việc làm.

Muốn quay về quê nhưng vì không có tiền nên Nam nảy sinh kế hoạch sát hại xe ôm để cướp tài sản.

16h ngày 7/11 Nam thuê xe ôm của ông Hoa để chở từ bến xe thị trấn Chư Sê về xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê. Đến đoạn đường vắng vẻ xung quanh là các lô cao su, Nam quyết định ra tay.

Từ sau Nam rút dao bấm tấn công đâm một nhát vào cổ ông Hoa làm nạn nhân té xuống nhưng nhanh chóng bỏ chạy bộ để thoát. Tuy nhiên chạy được 150 m ông Hoa té ngã xuống đường, Nam đuổi kịp. Ông Hoa dùng chân đạp Nam nhưng không trúng. Hung thủ lấy dao đâm 27 nhát, trong đó có 11 nhát giữa ngực làm ông Hoa gục tại chỗ.

Thấy ông Hoa nằm bắt động Nam cướp xe gắn máy hiệu Wave, cùng ví tiền của ông này tẩu thoát. Nạn nhân gắng gượng lê đến trước cổng trường tiểu học thuộc làng Tơrái II, xã Barmãih, huyện Chư Sê để kêu cứu với người dân rồi gục chết tại chỗ.

Sau khi sát hại ông Hoa, Nam tẩu thoát. Dọc đường Nam vứt con dao bấm, là hung khí gây án xuống đoạn suối chảy ngang qua cầu Ba Pết, thuộc làng Ba Pết, xã Barmãih, huyện Chư Sê.

Về nhà dì ruột, Nam tắm rửa thay đồ, sau đó chạy chiếc xe cướp được đến một tiệm sửa xe ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê gạ bán. Tiệm sửa xe này cách nhà ông Hoa chỉ 200 m, và chiếc xe Wave nói trên là do ông Hoa mua từ tiệm này. Nhận diện được chiếc xe của ông Hoa, thấy chiếc xe có dính dấu vết máu nên chủ tiệm nghi ngờ. Lấy lý do chạy thử xe trước khi mua, người chủ tiệm chạy thẳng đến công an địa phương trình báo.

Công an nhanh chóng bủa vây bắt được Nam, sau chưa đầy một giờ gây án.

Theo Anh Sinh - Quỳnh Mai

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG