Cường 'Đô la' có bao nhiêu tiền tại Quốc Cường Gia Lai?

Cường Đôla nắm số lượng cổ phần khá nhỏ ở Quốc Cường Gia Lai
Cường Đôla nắm số lượng cổ phần khá nhỏ ở Quốc Cường Gia Lai
Cường Đôla sở hữu dàn siêu xe kếch xù nhưng số lượng cổ phần của anh chỉ chiếm 1 phần khá nhỏ ở Quốc Cường Gia Lai và thua xa người em gái Nguyễn Ngọc Huyền My.

Theo báo cáo quản trị năm 2017 của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Mã chứng khoán: QCG), Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ bà Nguyễn Thị Như Loan giữ 101,92 triệu cổ phiếu QCG, tương đương 37% vốn cổ phần Quốc Cường Gia Lai. 

Trong khi đó, Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ ông Nguyễn Quốc Cường, người được biết đến với biệt danh Cường Đôla, lại chỉ sở hữu 537.500 cổ phần QCG, tức là chưa đến 0,2% vốn của doanh nghiệp mang chính tên ông.

Em gái Cường Đôla là bà Nguyễn Ngọc Huyền My lại nắm lượng cổ phần đáng chú ý: 39,38 triệu cổ phần (14,3%). 

Ngoài ra, em ruột bà Nguyễn Thị Như Loan là bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh cũng có cổ phần đáng kể của Quốc Cường Gia Lai là 9,68 triệu cổ phần (3,5%). 

Tổng cộng, người nhà Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan sở hữu khoảng 151,5 triệu cổ phần QCG, tương ứng tỷ lệ chi phối 55% tại Quốc Cường Gia Lai. 

Với giá cổ phiếu QCG chốt phiên 28/5/2018 ở 8.930 đồng/ CP, Cường Đôla đang sở hữu gần 4,8 tỷ đồng trong Quốc Cường Gia Lai.

Theo báo cáo tài chính công bố, doanh thu hợp nhất của Quốc Cường Gia Lai trong năm 2017 đạt 856,7 tỷ đồng, dù giảm một nửa so với năm 2016 (1.588,3 tỷ đồng), song doanh thu hoạt động tài chính tăng mạnh giúp lãi sau thuế của doanh nghiệp này tăng gấp hơn 9 lần từ 44,6 tỷ đồng lên 406,5 tỷ đồng. 

Tổng tài sản của Quốc Cường Gia Lai tới cuối năm 2017 là 11.408 tỷ đồng, tăng 38,8% so với đầu năm, chủ yếu do hàng tồn kho tăng 800 tỷ đồng lên 6.851 tỷ đồng và các khoản phải thu ngắn hạn tăng hơn 2.000 tỷ đồng lên 2.576,9 tỷ đồng.

Hàng tồn kho của Quốc Cường Gia Lai chủ yếu là dự án Phước Kiển, với số dư tới cuối năm vừa qua là 5.075 tỷ đồng.

Mới đây, thông báo về việc thu hồi dự án Phước Kiển, giá cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai liên tục tuột dốc không phanh.

Tính đến chốt phiên 28/5, cổ phiếu QCG đạt 8.930 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 6,9% so với giá tham chiếu. Như vậy, tính từ ngày Ủy ban TP.HCM công bố các thông tin về dự án Phước Kiển, vốn hóa của doanh nghiệp này đã bay hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo Theo Nhadautu
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.

Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm

TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.