Cuối tuần, giá vàng trụ vững trên đỉnh cao

Cuối tuần, giá vàng trụ vững trên đỉnh cao. ảnh minh hoạ
Cuối tuần, giá vàng trụ vững trên đỉnh cao. ảnh minh hoạ
TPO - Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt trụ vững trên đỉnh cao nhất trong vòng 8 năm qua. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 27/6, giá vàng miếng được Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức 48,9 – 49,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở  cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,97– 49,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 80.000 đồng/lượng ở   chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng 27/6, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.771 USD/ounce, mức giá này tăng 8 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 27/6, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.232 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có dấu hiệu tăng trở lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 23.090   - 23.300 đồng/USD. Mức giá này tăng 5 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.084 - 23.300 đồng/USD. Mức giá này tăng 4 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 6 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.