Cuối tuần, giá vàng tiếp tục giảm sâu

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ trước đó, phiên giao dịch cuối tuần, ngày 27/2, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục giảm sâu. Các chuyên gia dự báo, thời gian tới, giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 27/2, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 55,75 - 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức 55,6 - 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 250.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng 27/2, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.734 USD/ounce. Mức giá này giảm 35 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 27/2, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.130 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.890 - 23.100 đồng/USD. Mức giá này giảm 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.862 - 23.098 đồng/USD. Mức giá này giảm 18 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 20 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.