Cuối tuần, giá vàng bất ngờ quay đầu mạnh

Cuối tuần, giá vàng bất ngờ quay đầu mạnh. ảnh minh hoạ
Cuối tuần, giá vàng bất ngờ quay đầu mạnh. ảnh minh hoạ
TPO - Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm mạnh so với các phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá USD gần như đứng im.  

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 16/1, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 55,7 –  56,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 55,8 – 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này  giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng 16/1, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.828  USD/ounce. Mức giá này giảm 24 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 16/1, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.136  VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.950 - 23.160 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.924  - 23.160 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.