Cuộc sống của người dân trong khu chung cư bị cách ly ở Sài Gòn

Cuộc sống của người dân trong khu chung cư bị cách ly ở Sài Gòn
TPO - Chung cư GoldView, Phường 1, Quận 4, TP.HCM được cách ly từ ngày 21/3. Tâm trạng của nhiều người dân chuyển từ sự lo lắng sang sự hài lòng. Nhiều người còn miêu tả đây là những ngày tháng hạnh phúc! 

Ngay sau khi cơ quan chức năng nhận thông tin về 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là người Anh, sống lại Chung cư GoldView Phường 1, Quận 4, TP.HCM (Do hai người này tiếp xúc với phi công người Anh là bệnh nhân 91 tại bar Buddha), lập tức chung cư GoldView đã bị cách ly phong tỏa, để tầm soát ngăn chặn dịch bệnh và thăm khám cho những người có nguy cơ cao. 

Toàn bộ Block A1 chung cư Goldview được phong tỏa trong vòng 14 ngày kể từ ngày 21/3, các block khác cũng được kiểm soát chặt chẽ. Cơ quan y tế tiến hành xác minh, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm. Các hộ, đặc biệt người già và những người có tiền sử bệnh tật đều được theo dõi, giám sát sức khỏe tại nhà. 

Sau 5 ngày cách ly, tâm trạng của nhiều người tại Block A1 là cảm động vì không bị kỳ thị, không bị bỏ rơi, ngược lại, cộng đồng hướng sự quan tâm chia sẻ tới Block A1. 

Bạn bè gần xa cũng thường xuyên động viên tinh thần. 

Cuộc sống của người dân trong khu chung cư bị cách ly ở Sài Gòn ảnh 1 Các lực lượng đến hỗ trợ chung cư Gold View trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Cô Lê Ngọc Bích, một người dân sống tại Chung cư GoldView đã gửi cho báo Tiền Phong những tâm sự, tâm tình của người dân bị cách ly tại Block A1 chung cư Goldview, trong đó cho thấy người được cách ly rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm của chính quyền và cảm động trước sự chu đáo của các tình nguyện viên cũng như tình cảm của những người sống cùng chung cư.  

Trên diễn đàn của chung cư, chị  Thanh Nga  viết: “Mình nghĩ thế này, dù nhà nước cấp miễn phí các suất ăn hay phường quan tâm đi nữa đều đáng trân trọng, ngay cả khi cư dân có phải đóng góp thêm cũng không thể không ghi nhận những gì mà ngay từ những ngày đầu tiên cách ly (21/3 tới nay) của tất cả các ban ngành, các bạn tình nguyện viên lo cho A1 VG là vô cùng cảm động…”.

Cuộc sống của người dân trong khu chung cư bị cách ly ở Sài Gòn ảnh 2 Tình nguyện viên đưa cơm tới cho các gia đình được cách ly tại Gold View (Ảnh do người dân cung cấp) 

Chị Lan Huynh viết: "Tâm sự người bị cách ly tại nhà. Các anh chị biết không? Mình ngỡ cách ly thật sự chắc khủng khiếp lắm nha (…) Nhưng cho đến nay ngày thứ 5, mình mới cảm nhận được đôi khi cách ly lại là sự hạnh phúc, hạnh phúc vì được quá nhiều người quan tâm kể cả từ chính quyền địa phương đến bạn bè, không cô đơn lắm đâu các anh chị ạ".

Thời gian ở nhà chị Lan Huynh “có thời gian xem những bộ phim yêu thích, có thời gian đọc quyển sách mà mình đang bỏ dở”.  

Cuộc sống của người dân trong khu chung cư bị cách ly ở Sài Gòn ảnh 3 Suất ăn do phường cung cấp

Niềm vui của những người sống trong cảnh cách ly cũng đã đem thêm niềm tin và sự phấn khởi cho những người sống ở các Block khác cũng như người thân và bạn bè của họ.

Chính trong dịch Covid-19 mà con người Việt Nam xích lại gần nhau hơn bao giờ hết, đúng với câu "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", tương thân tương ái trên quê hương Việt Nam. 

Được biết, người dân trong chung cư GoldView Phường 1, Quận 4, TP.HCM đã vận động quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của địa phương số tiền gần 100 triệu đồng. 

Ảnh người dân Chung cư GoldView Phường 1, Quận 4, TPHCM gửi cho báo Tiền Phong trong ngày thứ 5 sống trong phong tỏa

Cuộc sống của người dân trong khu chung cư bị cách ly ở Sài Gòn ảnh 4 Sự quan tâm của chính quyền và cộng đồng làm ấm lòng người dân
Cuộc sống của người dân trong khu chung cư bị cách ly ở Sài Gòn ảnh 5 Tâm sự của người bị cách ly tại TPHCM : "Đôi khi cách ly lại là sự hạnh phúc" 
 
MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.