Cuộc sống áp lực của hoạ sĩ Ngô Lực giữa 'scandal hiếp dâm'

TPO - Họa sĩ Ngô Lực trải lòng về áp lực trong cuộc sống sau khi bị Kim Phượng tố cáo hiếp dâm vào ngày 2/5 với Tiền Phong.

Như đã chia sẻ với truyền thông trước đó rằng, cuộc sống sinh hoạt và công việc của anh bị đảo lộn sau khi Kim Phượng tố cáo mình hiếp dâm trong lần hợp tác làm việc ngày 2/5. Anh có thể chia sẻ một chút về sự đảo lộn đó không?

Như mọi người biết đó, bây giờ cả gia đình, dòng họ rồi những người thân quen, bạn bè đều dồn tất cả mọi thứ, mọi áp lực và câu hỏi về tôi. Nói chung mọi thứ kinh khủng lắm.

Vậy với hoàn cảnh hiện giờ, anh làm gì đề đối mặt với những áp lực đó?

Tôi chỉ chọn một cách thôi, đó là phải bình tĩnh và quan trọng là mình không để cảm xúc chi phối.

Anh có thể bật mí một chút về nội dung làm việc đầu tiên với cơ quan công an ngày 23/5 không?

Chúng tôi hỏi, đáp và phân tích

Tại sao sau khi bị tố cáo, anh không lên tiếng phản bác ngay?

Thật ra ngay sau khi Kim Phượng tố cáo mình hiếp dâm, tôi có hỏi luật sư về vấn đề của cô này. Thì được tư vấn rằng, đây là hành động mang tính tự phát của cô ấy, chưa có gì thuộc về chính danh đối với mình. Nếu tôi lên tiếng, có tương tác thì có nghĩa là đồng thuận với vấn đề mà cô ấy nói rồi.

Cuộc sống áp lực của hoạ sĩ Ngô Lực giữa 'scandal hiếp dâm' ảnh 1

Họa sĩ Ngô Lực được coi là một trong những người góp phần đưa nghệ thuật body painting về Việt Nam 

Mọi người hiểu rằng, mục đích của cô ấy là chỉ muốn tôi tương tác để tạo nên làn sóng truyền thông. Nên nếu tôi không tương tác thì câu chuyện vẫn mang tính 1 chiều.

Còn ở góc độ mà cô ấy nói trên mạng trước đó, khiến dư luận hoài nghi thì tôi không công nhận vì điều đó không phải tôi làm.

Chẳng hạn, tự dưng tôi đi khiêu khích một ngôi sao quốc tế, thì họ sẽ về tận Việt Nam để tranh cãi với tôi?

Do đó, những điều Kim Phượng nói là phát ngôn của riêng cô ấy, tôi không như thế thì tôi im lặng thôi! Chỉ khi nào chính xác cơ quan chức năng đặt vấn đề yêu cầu tôi giải trình thì tôi mới lên tiếng.

Chắc chắn anh biết nhiều người đang nghĩ anh là người xâm hại tình dục người mẫu của mình, anh giải thích thế nào để họ hiểu rằng anh không phải người như vậy?

 Có một điều mà hầu như tất cả mọi người đều hiểu nhầm trong vụ việc lần này. Đó là việc tôi được cơ quan chức năng mời lên làm việc thì có nghĩa là vụ việc có thật.

Thực ra, họ gọi tôi lên là để đối chiếu, trao đổi xem những thông tin mà Kim Phượng viết trong đơn tố cáo có phải sự thật không? Để từ đó, có kết luận cuối cùng cho vụ việc.

Bản thân cơ quan chức năng, khi họ nhận được hồ sơ tố cáo mà có tên tôi trong đó, họ sẽ phải mời tôi lên hợp tác làm việc, để làm rõ những điều có trong đơn tố cáo mà họ đã tiếp nhận từ Kim Phượng. Đó là trách nhiệm của cơ quan pháp luật nhà nước.

Bởi bất kì một công dân, đều có quyền khiếu nại, tố cáo 1 ai đó. Và người bị khiếu nại, tố cáo phải có trách nhiệm lên giải trình. Còn sau khi giải trình, thì sự thật trắng đen như thế nào lại là một chuyện khác.

Đặt vào trường hợp của tôi, cơ quan chức năng mới chỉ mời tôi lên giải trình về những thông tin tố cáo của Kim Phượng, chứ không phải là vụ việc đã diễn ra rồi. Hai phạm trù đó đâu có liên quan.

Phủ nhận hoàn toàn lời tố cáo của Kim Phượng , vậy theo anh, mục đích của cô ấy khi tố cáo anh là gì?

Về phía cá nhân, tôi không quan tâm đến động cơ phía sau những lời tố cáo của Kim Phượng.

Có lẽ dư luận theo dõi quá trình của cô ấy, sẽ giúp tôi nhìn nhận được động cơ của Kim Phượng một cách khách quan nhất.

Cuộc sống áp lực của hoạ sĩ Ngô Lực giữa 'scandal hiếp dâm' ảnh 2 Họa sĩ Ngô Lực cho rằng dư luận sẽ giúp anh nhìn nhận ra động cơ tố cáo của Kim Phượng đối với mình (Ảnh: FBNV).

Vậy trong vụ việc lần này anh có sợ không?

Mọi người đều nói, tôi không làm nên đâu phải sợ. Không, tôi không sợ chuyện đó, mà sợ người ta cố tình tạo ra một cái gì đó mà bản thân tôi không ngờ đến và không biết phải làm gì để chối cãi.

Nhiều người cho rằng Kim Phượng đang mâu thuẫn trong chính những lời tố cáo hiếp dâm, anh suy nghĩ sao về những phát ngôn của cô ấy?

Tôi nghĩ chính cô ấy mới là người phải giải thích với tôi và dư luận về những mâu thuẫn trong chính lời nói của mình.

Anh có sẵn sàng đối chất với Kim Phượng trước tòa để giải đáp những mâu thuẫn trong lời nói của cô ấy?

Điều đó là đương nhiên, và tôi chỉ cần hỏi một câu “Tại sao đau đớn lại lên xe tôi về?”

Tôi không hiểu rõ về cấu trúc phụ nữ, nhưng như một người bị hãm hiếp đến bầm dập vùng kín thì làm sao có thể vui vẻ cùng tôi đi xuống hầm lấy xe và để tôi chở về ngay sau đó.

Chân thành cảm ơn về những tâm sự này của họa sĩ Ngô Lực!  

MỚI - NÓNG