Cuộc sống 5 chú tiểu mồ côi sau thắng 300 triệu 'Thách thức danh hài'

TPO - Số tiền thưởng từ chương trình "Thách thức danh hài" sẽ dành trọn cho việc hỗ trợ các em vui chơi, giải trí bên cạnh đó là hành trang để các em lớn lên và có cuộc sống trọn vẹn hơn.

5 chú tiểu nhỏ nhóm Bồng Lai trở thành đề tài gây chú ý sau khi nhận được giải thưởng 150 triệu đồng cùng 50 triệu đồng cho 5 tiết mục "tặng kèm” - một giải thưởng chưa từng có tiền lệ trong lịch sử 5 mùa "Thách thức danh hài". Đồng thời, cuộc sống của các em sau chương trình cũng đang khiến nhiều khán giả quan tâm.

Cuộc sống 5 chú tiểu mồ côi sau thắng 300 triệu 'Thách thức danh hài' ảnh 1 Phần biểu diễn của các chú tiểu trong Thách thức danh hài ..

Sau 2 đêm thi cực kì xuất sắc tại "Thách thức danh hài", thầy Nguyên, người đã dìu dắt các chú tiểu Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm chia sẻ, cuộc sống của các bé sau chương trình có nhiều sự thay đổi đáng kể. Các bé tỏ ra vui vẻ, hoạt bát, năng động hơn cũng như sống rất tích cực.

 Video: Phần thi giúp 5 chú tiểu nhỏ giành 200 triệu đồng từ "Thách thức danh hài"

Sắp tới, tất cả những chú tiểu này đều sẽ được đến trường, được học hành tử tế như bao bạn cùng trang lứa khác.

Trước đó, theo lời chia sẻ của sư cô nuôi dưỡng 5 chú tiểu tại tịnh thất Bồng Lai ( ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), mặc dù các bé sống chung “một mái nhà” nhưng mỗi bé lại có một hoàn cảnh khác nhau. “Có bé thì bệnh viện cho, có bé thì để trước cổng chùa, có bé gia đình không đủ điều kiện, thiếu thốn, không đủ khả năng nuôi thì đem cho chùa.

Sư cô cho biết, họ sống trong tịnh thất, điều kiện vật chất đều phải tự lo nên còn nhiều thiếu thốn về điều kiện sống cũng như không có đầy đủ tiện nghi cho các bé nhưng về đời sống tinh thần cho các chú tiểu thì luôn được nhà chùa ưu tiên hàng đầu.

Cuộc sống 5 chú tiểu mồ côi sau thắng 300 triệu 'Thách thức danh hài' ảnh 2  

 “Cuộc sống hàng ngày của các bé thiên về giáo dục tinh thần nhiều hơn. Ví dụ thể thao thì có chạy bộ, tập tạ,…Về tinh thần thì có học hát, học múa, yoga,..

Các bé được huấn luyện đầy đủ những gì mà người ta biết ở ngoài đời thì chúng tôi cũng mong mỏi rằng các bé phải biết, ví dụ như ca, hát, đặc biệt là diễn kịch lúc nào cũng ưu tiên hàng đầu nên các bé diễn rất xuất thần.

Mỗi tối sẽ có các thầy dạy đạo cho mấy bé và giáo dục về đạo đức là cái hàng đầu. Bởi các bé sống có tài là phải có đức. Và chúng tôi muốn đem đức độ của các bé làm gương cho những bé khác. Hoặc sau này bé sẽ đi theo con đường của chúng tôi là dạy lại cho những người khác”, sư cô nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm