Cuộc đổ bộ lịch sử của lính dù Nga tại Bắc Băng Dương

Có hơn 50 lính dù từ máy bay vận tải quân sự Il-76.
Có hơn 50 lính dù từ máy bay vận tải quân sự Il-76.
TPO - Lính dù của Nga lần đầu tiên trong lịch sử đã nhảy dù thành công lên các tảng băng trôi nằm trên khu vực Bắc Băng Dương gần Bắc Cực.

Hãng tin RIA Novosti ngày 8/4 dẫn tuyên bố chính thức của Đại tá Yevgeny Meshkov, đại diện báo chí và truyền thông Bộ Quốc phòng Nga: “Khoảng 14h00 ngày 8/4/2014, lần đầu tiên trong lịch sử, Binh chủng Nhảy dù Nga đã nhảy dù thành công lên các tảng băng trôi trên Bắc Băng Dương, gần Bắc Cực. Đây là một trong những cuộc diễn tập tình huống sơ tán và cứu hộ trong điều kiện khắc nghiệt”.

Theo quan chức quốc phòng Nga, lực lượng nhảy dù khi thực hiện hành động không mang vũ khí thông thường, nhưng được trang bị dao găm và súng săn để phòng vệ trước động vật hoang dã.

Được biết, cùng với các chuyên gia viễn chinh thuộc Trung tâm Hội Địa lý, Nga sẽ thiết lập các trại dã chiến nhằm phục vụ lực lương thủy quân lục chiến và tiến hành đào tạo trong điều kiện khắc nghiệt, trong đó có các hoạt động tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ sơ tán.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.
Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.