Cuộc chiến ma tuý dai dẳng ở Sơn La

Hiện trường vụ đấu súng ác liệt
Hiện trường vụ đấu súng ác liệt
TP - Theo đại tá Phùng Tiến Triển, Phó giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Trưởng ban chuyên án, Sơn La là tỉnh miền núi cao, có 250 km đường biên giới quốc gia giáp với Lào với dân số là 1,2 triệu người. Cũng vì siêu lợi nhuận của ma tuý nên nhiều người tham gia phạm tội. 

Từ biên giới đến khu vực “Tam giác vàng” bằng đường ô tô khoảng 700 km, đi đường rừng núi hiểm trở thì chỉ khoảng 500km nên bọn tội phạm vận chuyển buôn bán ma tuý tập trung ở khu vực này. Sơn La cũng là địa bàn trung chuyển ma tuý đi một số quốc gia khác.

Bình quân mỗi năm, Công an tỉnh Sơn La bắt giữ trên dưới 800 vụ buôn bán vận chuyển ma tuý. Bắt xử lý trên dưới 1.500 đối tượng phạm các tội về ma tuý và bắt giữ khoảng trên 80 kg heroine, 100.000 viên ma tuý tổng hợp. Tội phạm lợi dụng vào địa bàn hiểm trở, câu kết với nhau đưa ma tuý vào trong nội địa, từ đây chở ma tuý đi nhiều nơi khác tiêu thụ. 

“Cũng vì siêu lợi nhuận của ma tuý nên nhiều người tham gia phạm tội. Có những người nhiều đời nay cha ông họ không có tham gia, nhưng trước cám dỗ của đồng tiền, nhiều người gác nương rẫy lại quay sang buôn bán ma tuý để làm giàu bất chính. Nhiều đối tượng, ông trùm có nhà lầu, xe hơi, thậm chí 3-4 chiếc xe đắt tiền. Có những bản ở bên kia biên giới có vài chục hộ dân nhưng có trên 100 chiếc ô tô sang trọng. Lexus chỉ là xe phổ thông của họ” - đại tá Triển cho biết.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.