Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn:

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng
TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ sự phấn khởi, tâm đắc với chương trình hành động của các ứng cử viên khi thấy được sự tâm huyết và ý thức trách nhiệm đóng góp cho đất nước và nhân dân.

Cử tri Nguyễn Hải Triều (phường Thạnh Mỹ Lợi) nhìn nhận, tổ chức Đoàn là lực lượng quan trọng trong xã hội, thanh niên là rường cột nước nhà. Tuy nhiên hiện nay một bộ phận thanh niên ở nông thôn, ở phường xã hoạt động cầm chừng.

Cử tri Nguyễn Bạch Đằng (phường Thạnh Mỹ Lợi) cho rằng một trong những vấn đề nóng bỏng hiện nay là việc một số người lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 để đưa người từ nước ngoài vào trong nước, chẳng khác nào đưa “giặc” vào nhà. Cử tri 80 tuổi này đề nghị cần có những biện pháp cứng rắn đối với những cá nhân đó.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trình bày chương trình hành động của mình. Ông Tuấn cam kết thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, đặc biệt giữ mối quan hệ mật thiết với bà con cử tri địa bàn TP. Thủ Đức; thường xuyên đối thoại, tiếp xúc, tiếp nhận các ý kiến, góp ý của cử tri và chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết. Ông Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự chia sẻ với mối quan tâm của bà con trong các vấn đề dân sinh, quản lý quy hoạch đô thị, về mảng xanh đô thị, rác thải đô thị…

Ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn hứa sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM và các cơ quan có liên quan kiến nghị xây dựng những chủ trương, chính sách để giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh, quản lý quy hoạch đô thị, rác thải đô thị mà cử tri quan tâm… Với tư cách là người đại diện của thanh niên ra ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Anh Tuấn dành nhiều tâm huyết với các chính sách phát triển toàn diện thanh thiếu nhi; đặc biệt là các chính sách hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm, hỗ trợ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp; các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hình thành quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp để trợ vốn cho các bạn trẻ trong thời gian tới.

“Là một người trẻ ứng cử đại biểu Quốc hội và được phân công ứng cử trên địa bàn TP. Thủ Đức, tôi tự coi mình là một công dân của Thủ Đức, của TPHCM để nỗ lực cố gắng hơn trong công việc của mình. Cho dù có trúng cử hay không trúng cử đại biểu Quốc hội, tôi cũng sẽ cùng với quý vị cử tri, bà con nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, ông Nguyễn Anh Tuấn nói.

Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, ông Nguyễn Anh Tuấn công khai số điện thoại cá nhân để bà con nhân dân trên địa bàn có thể liên hệ với mình trong việc đề đạt, kiến nghị các vấn đề trong quá trình thực hiện vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội.

Ứng cử viên Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự cảm kích, trân trọng trước nỗi vất vả, hy sinh của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 ở cả biên giới, hải đảo, của các y bác sỹ trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Chính nhờ sự dấn thân của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch này, những ứng cử viên đại biểu Quốc hội mới có được không gian an toàn để diễn ra hoạt động tiếp xúc với bà con nhân dân. Đồng tình với các bức xúc của người dân, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng phải lên án mạnh mẽ hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi; hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép dẫn đến nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.