Cục trưởng bị yêu cầu từ chức vì phát ngôn 'tận hưởng hiếp dâm'

Cục trưởng Cục điều tra Trung ương Ấn Độ Ranjit Sinha
Cục trưởng Cục điều tra Trung ương Ấn Độ Ranjit Sinha
TPO- Cục trưởng Cục điều tra Trung ương Ấn Độ đã phải chính thức xin lỗi sau khi tuyên bố gây sốc rằng: “Không ngăn được hiếp dâm thì hãy thưởng thức nó”.

Ấn Độ:

Cục trưởng bị yêu cầu từ chức vì phát ngôn 'tận hưởng hiếp dâm'

> Giáo sĩ nổi tiếng Ấn Độ bị tố hiếp dâm nữ sinh 16 tuổi

Cục trưởng Cục điều tra Trung ương (CBI), Ranjit Sinha đưa ra tuyên bố này vào thứ ba trong một hội nghị về cá độ thể thao phi pháp và sự cần thiết của hợp pháp hóa cá cược thể thao. CBI là cơ quan điều tra hàng đầu của Ấn Độ, tương đương với Cục điều tra Liên bang (FBI) của Mỹ.

Ông Sinha cho biết tại hội nghị rằng nếu nhà nước không thể ngăn chặn nạn cá độ thể thao phi pháp thì ít nhất có thể tạo doanh thu cho nhà nước bằng cách hợp thức hóa nó.

Ông nói thêm: “Cũng giống như nếu không thể ngăn chặn nước nạn hiếp dâm thì hãy tận hưởng nó”.

Ngay lập tức, tuyên bố này gây nên sự phẫn nộ trên khắp Ấn Độ, đất nước chứng kiến những cuộc biểu tình rầm rộ yêu cầu bảo vệ phụ nữ sau vụ hiếp dâm tập thể đến chết một nữ sinh 23 tuổi trên xe bus ở New Delhi.

Hôm qua (13/11), Ranjit Sinha giải thích rằng bình luận của ông bị hiểu sai khi không đặt trong văn cảnh, và ông xin lỗi nếu như lời nói này gây tổn thương đến phụ nữ Ấn Độ.

Tuy nhiên, những nhà hoạt động nhân quyền vẫn tức giận và yêu cầu ông này từ chức. Một người cho biết: “Thật kinh tởm khi một người đàn ông có trách nhiệm điều tra các vụ hiếp dâm của đất nước lại có thể phát ngôn như vậy. Anh ta phải bị truy tố vì hạ thấp và xúc phạm phụ nữ”.

Theo Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
TPO - Chiều nay 5/8, chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 100% hộ dân trên địa bàn để đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19. Ước tính tại 5 phường của quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa, số tiền cấp phát cho dân sẽ là khoảng 100 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm