Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không công nhận giải quốc tế của Lê Âu Ngân Anh

Cục NTBD tiếp tục khẳng định không có căn cứ cấp phép cho Ngân Anh
Cục NTBD tiếp tục khẳng định không có căn cứ cấp phép cho Ngân Anh
TPO - Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn nói rằng Cục bảo lưu quan điểm không công nhận giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa.

Kết quả của Ngân Anh do vi phạm mà có
Sau cuộc thi Hoa hậu liên lục địa, Lê Âu Ngân Anh được giải Á hậu 4. Tuy nhiên lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn nhắc lại quan điểm của Cục là không cấp phép cho Ngân Anh dự thi, không công nhận giải thưởng này.

Lê Âu Ngân Anh bất chấp việc không được cấp phép vẫn dự thi, theo quy định chung sẽ bị xử phạt với mức phạt cao nhất 30 triệu đồng vì “thi chui”.

Liên quan tới lùm xùm của Lê Âu Ngân Anh, Cục Nghệ thuật biểu diễn từng nêu rõ quan điểm với đại diện công ty xin cấp phép cho Ngân Anh dự thi quốc tế về việc này. Cụ thể, đại diện Cục nhắc lại rằng trên tinh thần trao đổi, hướng dẫn đơn vị thực hiện các quy định pháp luật, ngày 5/1/2019, Cục nghệ thuật biểu diễn đã gửi giấy mời đại diện công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ hoa hậu thế giới, bà Lê Âu Ngân Anh và ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty TNHH Võ Việt Chung Intercontinental (Nguyên trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017) để giải đáp và đề nghị các bên có liên quan thực hiện quy định pháp luật.

Ngày 9/1/2019, cục nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với Luật sư đại diện cho công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoa hậu thế giới (bà lê Âu Ngân Anh và ông Võ Việt Chung, Giám đốc công ty TNHH Võ Việt Chung Intercontinental không đến làm việc theo giấy mời).

“Tại cuộc làm việc, Cục NTBD và Thanh tra Bộ đã giải đáp các thắc mắc và nhận được sự thống nhất của đại diện công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoa hậu thế giới, trên tinh thần hợp tác, phối hợp thực hiện các quy định của pháp luật”, đại diện Cục nêu rõ.

Liên quan tới đề nghị của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ hoa hậu thế giới, Cục có ý kiến rằng: Điều 19, nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/12/2012 của Chính phủ, được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước đã quy định rõ đối với thí sinh dự thi người đẹp “có vẻ đẹp tự nhiên” và điều 6, Thông tư 01/2016/TT-BVHTTDL ngày 24/3/2016 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch quy định “thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

Như vậy, với tư cách làm một cá nhân khi đăng kí dự thi Hoa hậu đại dương việt nam 2017, bà Lê Âu Ngân Anh có trách nhiệm tuân thủ và thực hiện đúng quy định pháp luật nhưng và Lê Âu Ngân Anh đã vi phạm quy định trên. Việc BTC Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và công ty TNHH Võ Việt Chung Intercontinental vi phạm các quy định pháp luật được Thanh tra Bộ lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đưa thí sinh không đủ điều kiện tham dự cuộc thi.

Hiện nay, các cơ quan có liên quan của Bộ VHTTDL đang tiếp tục có biện pháp yêu cầu công ty TNHH Võ Việt Chung Intercontinental chấp hành các quy định pháp luật và hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Vì sao không cấp phép cho Ngân Anh?

Ngày 11/1/2018, Cục NTBD ban hành công văn số 18/NTBD-QLBD yêu cầu công ty TNHH Võ Việt Chung Intercontinental “hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định” vì cá nhân bà Lê Âu Ngân Anh và BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, công ty TNHH Võ Việt Chung Intercontinental đã không tuân thủ quy định pháp luật, kết quả trên là do thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật mà có.

“Kết quả dự thi của thí sinh Lê Âu Ngân Anh đang bị cơ quan quản lý yêu cầu hủy bỏ do vi phạm, công ty TNHH Võ Việt Chung Intercontinental chưa gửi báo cáo về việc hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Vì vậy Cục NTBD không có cơ sở xác định hồ sơ của Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Hoa hậu thế giới hợp lệ, hợp pháp”, lãnh đạo Cục lý giải.

Việc không cấp phép này do Cục NTBD sau khi thẩm định hồ sơ, căn cứ quy định tại điều 22 Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/12/2012 của Chính phủ, được sửa đổi bổ sung tại nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 của Chính phủ.

Trước đó trong cuộc làm việc chiều 9/1/2019 với đại diện của đơn vị xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh, Quyền Cục trưởng Cục NTBD NSND Nguyễn Quang Vinh khẳng định, Thanh tra Bộ, Cục NTBD và các đơn vị chức năng tiếp tục có những biện pháp buộc phải huỷ kết quả và danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.